Ảo thuật gia Iran muốn ‘hô biến’ tòa nhà cao nhất TP HCM

Lượt xem: 131
GD Star Rating
loading...

Tony Hassini, người từng dìu dắt ảo thuật gia nổi tiếng David Copperfield, định trổ tài phù phép với các cao ốc ở TP HCM.

>> Màn biểu diễn lẫn lộn ‘sự cố và dàn dựng’ của hotboy ảo thuật tại VN’s GT

>> Ban nhạc Jesers của Pháp biểu diễn dọc 3 miền Việt Nam

>> Adam Lambert đến Việt Nam biểu diễn vào tháng 1

Ngày 8/4, ông Tony Hassini, người sáng lập Hiệp hội Ảo thuật thế giới, có mặt tại TP HCM công bố vai trò cố vấn cho chương trình truyền hình mang tên “Moudini – Ảo thuật kỳ thú”. Ông từng là thầy của nhiều ảo thuật gia nổi tiếng, trong đó có David Copperfield.

Moudini-jpg-1365483968_500x0.jpg
Ảo thuật gia Moudini.
 
Theo đó, dự kiến vào khoảng cuối tháng 4, ông đồng hành với học trò “cưng” là ảo thuật gia Moudini, rong ruổi qua các địa điểm du lịch nổi tiếng ở TP HCM và các thành phố khác ở Việt Nam. Trên mỗi chặng hành trình, Moudini sẽ thực hiện các sô ảo thuật lớn, nhỏ, nhiều sô diễn trên đường phố, tương tác trực tiếp với khán giả Việt.
 
Ngoài ra, hai thầy trò cũng ấp ủ ý tưởng “hô biến” các tòa cao ốc ở TP HCM, trong đó có tòa cao nhất Bitexco. Tony Hassini đã đi khảo sát vài tòa nhà ở TP HCM để xem có thể thực hiện màn trình diễn lớn này không.
 
Tony-Hassini-to-jpg-1365483968_500x0.jpg
Thầy của Moudini, nhà ảo thuật Tony Hassini. Ông đã đến Việt Nam 5 lần và có khoảng 20 học trò người Việt theo học nghề ảo thuật.
 
Những buổi diễn được ghi hình và phát sóng trên truyền hình trong nước với tên  “Moudini – Ảo thuật kỳ thú” gồm 13 tập, mỗi tập vào khoảng 50 phút. Đây là cơ hội để khán giả đam mê ảo thuật tại Việt Nam được tiếp xúc với các chuyên gia đẳng cấp quốc tế cũng như các màn trình diễn đặc sắc. Đồng thời, thông qua ảo thuật, chương trình mong muốn quảng bá hình ảnh các danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam đến với thế giới.
 
ky-ket-hop-tacto-jpg-1365483968_500x0.jp
Dự kiến, “Moudini – Ảo thuật kỳ thú” phát sóng trên HTV và vài kênh truyền hình nước ngoài vào đầu tháng 9.
 
Ông Reza Kalamadeen (thứ hai từ phải qua) đại diện êkíp chuyên gia đến từ Malaysia ký kết hợp tác cùng nhà sản xuất Việt Nam thực hiện sô truyền hình về ảo thuật đầu tiên trong nước.
 
Mahdi Moudini sinh ra tại thủ đô Tehran, Iran. Anh từng học Đại học Nghệ thuật Tehran. Moudini là thế hệ thứ ba trong gia đình đều là những ảo thuật gia bậc thầy. Anh bắt đầu học ảo thuật từ lúc 5 tuổi và theo học Tony Hassini từ lúc 7 tuổi. Đến nay, anh có 28 năm sống trong thế giới ảo thuật. Nghệ sĩ hiện sống ở Kuala Lumpur, Malaysia.
 
Vào tháng 4 năm nay, hãng truyền thông quốc tế 108 phát sóng loạt phim 13 tập về ảo thuật gia người Iran này trên kênh truyền hình Malaysia. Series được ghi hình trong một tháng tại nhiều địa điểm nổi tiếng của thung lũng Klang (Malaysia), tương tự như các sô truyền hình của các nhà ảo thuật: David Blaine, Criss Angel và David Copperfield thực hiện trước đây.
 
 
“Mahdi Moudini là một học trò mà tôi yêu quý và gắn bó từ lâu. Anh ấy không chỉ tài năng mà còn có khả năng trình diễn đầy cuốn hút, mê hoặc khán giả“, Tony Hassini nhận xét về “đệ tử’.
 
Chương trình truyền hình về ảo thuật đầu tiên tại Việt Nam được Điền Quân Media phối hợp êkíp chuyên gia từ Malayisa thực hiện. Đơn vị này từng thực hiện chương trình truyền hình thực tế “Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan” (Martin Yan – Taste of Vietnam) được khán giả trong nước yêu thích.
 
(Theo Vnexpress.net)

scroll back to top

Thẻ: