Nghệ sĩ hài Văn Hiệp qua đời

Lượt xem: 68
GD Star Rating
loading...

‘Ông Trưởng thôn’ của ‘Người thổi tù và hàng tổng’ qua đời sáng nay tại bệnh viện 108, hưởng thọ 71 tuổi.

>> Hoa hậu Hong Kong nghi góp mặt trong tiệc thác loạn

>> Quốc Trung và Hồng Nhung chính thức làm HLV Giọng Hát Việt 2013

>> Derby Manchester: Hạ M.U, Man City vớt vát danh dự

Nghệ sĩ Văn Hiệp đau ốm suốt một năm nay. Từ đó đến nay, ông cũng không đóng thêm được phim nào nữa. Nghệ sĩ Kim Thoa – bạn diễn của Văn Hiệp – trong nhiều phim cho biết, danh hài bị phát hiện ung thư phổi cách đây không lâu. Trước đó, ông còn bị chẩn đoán mắc bệnh đại tràng.
 
van-hiep-jpg-1365484802-1365485001_500x0
Hình ảnh dân dã, xuề xòa của nghệ sĩ hài Văn Hiệp.
 
Nghệ sĩ Văn Hiệp tên đầy đủ là Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1942. Ông tốt nghiệp khóa đầu tiên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh, cùng khoá Doãn Hoàng Giang, Trọng Khôi, Doãn Châu.
 
Sau khi tốt nghiệp, ông được nhận về công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam. Từ 1963 đến 1990, ông công tác tại Nhà hát Kịch TW và năm 1990 chuyển công tác sang Cục Văn hoá Thông tin. Nghệ sĩ Văn Hiệp nghỉ hưu từ năm 2002.
 
Nghệ sĩ Văn Hiệp luôn đem lại tiếng cười vui tươi nhẹ nhàng, hóm hỉnh cho khán giả
 
Với thân hình nhỏ con, khuôn mặt khắc khổ, phong cách xuề xòa, nghệ sĩ hài Văn Hiệp thường được giao những vai lão nông thật thà tốt bụng Các vai diễn của ông dù là chính diện hay phản diện, đều có điểm chung là mang lại tiếng cười cho người xem.
 
Trong sự nghiệp diễn viên 40 năm của mình, ông tham gia tới 1.000 tác phẩm kịch, phim truyện nhưng ấn tượng nhất là nhân vật Trưởng thôn trong “Người vác tù và hàng tổng”.
 
Trong bộ phim này, Văn Hiệp để lại dấu ấn cho người xem với vai diễn vừa nghiêm khắc, vừa hài hước, mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái. Câu nói “Xét một cách toàn diện” của nghệ sĩ Văn Hiệp được nhiều người truyền miệng.
 
Nổi tiếng với việc “mua vui” cho thiên hạ nhưng nghệ sĩ Văn Hiệp có đời sống riêng bất hạnh.
 
Xem clip nghệ sĩ hài Văn Hiệp trò truyện với chương trình Gõ Cửa Ngày Mới vào năm 2009
 
                                       
 
(Theo Vnexpress)

scroll back to top

Thẻ: