Trọng tài nhận hối lộ tình dục tại AFC Cup

Lượt xem: 87
GD Star Rating
loading...

3 trọng tài người Lebanon đã bị buộc tội nhận hối lộ “tình dục” để thay đổi kết quả một trận đấu tại AFC Cup diễn ra tại Singapore hôm 3/4.

>> 10 cây vợt giao bóng hay nhất ATP Tour

>> Torres tỏa sáng, Chelsea đặt một chân vào Bán kết Europa League

>> Tiến Minh nhọc nhằn vào tứ kết Úc mở rộng

Đây là trận đấu thuộc bảng H, có sự góp mặt của Sài Gòn Xuân Thành của Việt Nam, diễn ra giữa 2 đội Tempines Rovers (Singapore) và Đông Bengal (Ấn Độ). Kết quả cuối cùng của trận đấu này là 4-2 nghiêng về đội bóng của Ấn Độ.
 
Các trọng tài Lebanon sẽ bị phạt nặng vì hành vi sai trái của mình.
 
Trọng tài chính người Lebanon Ali Sabbagh và 2 trợ lý Ali Eid và Abdalla Taleb vốn được AFC chỉ định để điều khiển trận đấu này nhưng phút cuối đã được thay thế bằng các trọng tài của Thái Lan và Malaysia.
 
Trước khi trận đấu này diễn ra khoảng 12 giờ, cục điều tra chống tham nhũng của Singapore (CPIB) đã yêu cầu tạm đình chỉ trận đấu để thẩm vấn các trọng tài người Lebanon vì nghi ngờ họ dàn xếp tỷ số. Sau các cuộc thẩm vấn, đại diện của CPIB đã tuyên bố 3 trọng tài đã thừa nhận hành vi sai trái về việc sẽ nhận được những dịch vụ tình dục miễn phí để làm thay đổi kết quả trận đấu.
 
Hành vi dàn xếp tỷ số của trọng tài người Lebanon bị phanh phui
 
Lúc đầu Liên đoàn bóng đá Singapore không hề hay biết CPIB tạm giữ các trọng tài người Lebanon. Nhưng sau khi hiểu rõ nguồn cơn họ đã ra sức ủng hộ, đồng thời tuyên bố: “Vụ việc làm dấy lên một cái nhìn nghiêm trọng về vấn nạn dàn xếp tỷ số và tham nhũng trong bóng đá. Các nhà chức trách và FAS vẫn sẽ nỗ lực hết mình để ngăn chặn vấn nạn này”.
 
Điều tra nghi án bán độ ở AFC Cup 2013
Trận đấu giữa Tampines và Đông Bengal bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số
 
Hiện tại các cơ quan an ninh Singapore đang ra sức điều tra các vụ tiêu cực, đặc biệt là dàn xếp tỷ số trong các trận đấu bóng đá, sau khi cơ quan ninh an ninh châu Âu (Europol) tuyên bố trong tháng 2 rằng có ít nhất 680 trận đấu quốc tế có mùi, trong đó đầu não nằm tại Singapore.
 
Cũng trong cuối tháng 2, Liên đoàn bóng đá Lebanon đã tuyên bố trừng phạt 24 cầu thủ vì tham gia dàn xếp tỷ số.
(Theo Infonet)

scroll back to top

Thẻ: