Siêu sao Messi được đưa vào đề thi ở Indonesia

Lượt xem: 42
GD Star Rating
loading...

Ngoài toán, lịch sử, ngôn ngữ, quốc gia Đông Nam Á còn có thêm phần thi tiếng Anh với nội dung nói về Cầu thủ hay nhất thế giới, Lionel Messi, người vinh dự bốn lần đoạt quả bóng vàng thế giới.

>> 10 cầu thủ gốc Brazil thành công nhất tại Việt Nam

>> Djokovic thua sốc tại vòng 4 Miami Masters

>> Rooney nổ súng, tuyển Anh vẫn không thắng Montenegro

Một phần bài thi trắc nghiệm cấp đại học ở Indonesia được dành để thể hiện tình yêu của người ra đề với … Lionel Messi, như trong bức ảnh mà Yunita, một người hâm mộ tiền đạo Barca từ quốc gia Đông Nam Á đăng trên tài khoản Twitter.
 
Messihoc-jpg-1364426381_500x0.jpg
Sơ lược tiểu sử và ba câu hỏi trắc nghiệm về Messi trong phần thi.
 
Theo đó, sau phần sơ lược tiểu sử Messi, các sinh viên sẽ phả trả lời các câu hỏi về tuổi của tiền đạo này khi anh lần đầu tiên đoạt Quả Bóng Vàng, về số bàn thắng tiền đạo này ghi cho Barca.
 
Đề thi cũng yêu cầu người làm bài tìm từ tương đương với từ “liên tiếp”, khi nói về việc Messi đoạt Quả Bóng Vàng bốn năm liền.
 
Siêu sao người Argentina và CLB Barcelona đã giành kỷ lục 4 QBV thế giới 
 
Trước đó ở Thổ Nhĩ Kỳ, Messi cùng hai siêu sao khác của Barca là Xavi và Iniesta cũng được đưa vào một đề thi hình học. Nhưng khi đó, tên tuổi, danh tiếng của ba anh chỉ dùng để minh họa, giúp đề thi bớt khô khan, chứ không phải là nội dung bài thi như ở Indonesia.
 
Bộ ba của Barcelona còn được đưa vào đề thi ở Thổ Nhĩ Kỳ
(Theo Vnexpress)

scroll back to top

Thẻ: