Muôn cách tiết kiệm tiền của các ngôi sao

Lượt xem: 83
GD Star Rating
loading...

Họ có thể kiếm bộn tiền nhưng vẫn có thói quen sưu tầm phiếu mua đồ giảm giá, vẫn chờ tới đợt xả hàng và thậm chí mặc cả khi thấy giá cao vô lý.

Siêu sao ca nhạc Lady Gaga luôn sử dụng coupon để đi mua đồ. Cô không ngại ngần chia sẻ trên trang cá nhân mỗi khi mua được một món đồ giá rẻ ưng ý. “Tại sao nhiều người thường nhìn tôi như tôi bị điên khi chìa ra các phiếu mua đồ giảm giá nhỉ? Kể cả việc tôi mặc cả một chút ở cửa hàng bán lẻ cũng chẳng sao. Tôi sống ở New York nơi mà giá cả đắt cắt cổ, xin hãy hiểu như vậy.”

Muôn cách tiết kiệm tiền của các ngôi sao
 
Nữ diễn viên Kristen Bell thường xuyên sử dụng coupon (phiếu mua hàng giảm giá) khi đi mua sắm. Cô tiết lộ: “Tôi sử dụng rất nhiều coupon, luôn để ý săn những coupon hời nhất và không thể đi mua sắm mà thiếu chúng.”
 
Muôn cách tiết kiệm tiền của các ngôi sao
 
Danh hài Jay Leno chỉ tiêu tiền kiếm được từ nghề chính. Bên cạnh nghề diễn viên hài, Leno còn là một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ. Số tiền ông kiếm được ở cả hai hạng mục đều không nhỏ nhưng Leno chia sẻ ông chỉ tiêu tiền từ việc đi biểu diễn hài kịch.
 
Muôn cách tiết kiệm tiền của các ngôi sao
 
Khi còn đi học, tôi có hai công việc làm thêm: bán hàng cho hãng xe ô tô và phục vụ bàn ở cửa hàng ăn nhanh. Tôi chỉ tiêu tiền kiếm được từ nghề bồi bàn và tiết kiệm tiền kiếm được từ nghề bán xe. Đó vẫn là cách hiện giờ tôi sống. Tôi sống bằng tiền kiếm được ở nghề diễn viên hài, tiền kiếm được ở các hạng mục phụ, tôi gửi ngân hàng và không hề đụng đến.”
 
Muôn cách tiết kiệm tiền của các ngôi sao
 
Ca sĩ Carrie Underwood có thói quen cắt các phiếu mua hàng giảm giá để dành cho việc mua sắm mỗi tuần, từ phiếu giảm giá thực phẩm cho đến đồ dùng gia đình, quần áo… Nhờ đó, cô tiết kiệm được một số tiền kha khá.
 
Muôn cách tiết kiệm tiền của các ngôi sao
 
Nam diễn viên Vincent Kartheiser thuê căn hộ giá rẻ chỉ có một phòng ngủ và đi lại bằng phương tiện công cộng. “Tại sao tôi không sử dụng xe ô tô riêng ư? Tôi nghĩ thay vì phải lái xe và căng thẳng vì giao thông hỗn loạn, tắc đường, bạn có thể tranh thủ thời gian ngồi trên xe buýt, tàu điện… để làm những việc mình thích.”
 
Muôn cách tiết kiệm tiền của các ngôi sao
 
Nữ diễn viên Sarah Michelle Gellar thường “huy động” cả chồng đi cùng để tranh thủ vác thật nhiều đồ về nhà mỗi khi có đợt giảm giá. “Tôi không có nhu cầu phải mua hàng đắt tiền. Vào bất cứ cửa hàng nào, đầu tiên, tôi đều hỏi, dãy đồ sale nằm ở đâu. Đồ sale không phải đồ tồi. Nếu để ý, sẽ có rất nhiều thứ phù hợp mà bạn đang tìm kiếm. Tôi luôn giữ các phiếu mua hàng sale trong ví mọi lúc mọi nơi. Chẳng việc gì phải trả nhiều tiền cho một món đồ mà bạn có thể mua nó với giá hời.”
 
Muôn cách tiết kiệm tiền của các ngôi sao
 
Tuy là một trong những siêu mẫu có thu nhập “khủng” nhất thế giới nhưng Tyra Banks vẫn luôn hứng thú với việc tiết kiệm tiền chi tiêu. “Tôi rất tiết kiệm, và luôn luôn sống như vậy. Khi tôi còn nhỏ, mẹ cho tôi một khoản tiền tiêu vặt mỗi tuần. Tôi cố gắng chi tiêu ít hơn khoản tiền được cho để cuối tuần còn dư một chút cho vào hộp đựng tiền tiết kiệm.”
 
Muôn cách tiết kiệm tiền của các ngôi sao
 
Nữ diễn viên Jennie Garth cho biết trước khi bắt đầu năm học mới của các cô con gái, Garth sẽ kiểm lại tủ đồ của chúng xem những món đồ nào vẫn còn dùng được. Những món không dùng được nữa sẽ bị loại ra và thay bằng đồ mới. Khi mua đồ mới cô cũng luôn chú ý để chúng ăn nhập với đồ cũ, tránh phải mua thêm đồ sau này. Lúc bắt đầu năm học, thường em nhỏ nào cũng thích có nhiều đồ mới. Những đồ cũ bị loại ra do không còn vừa nữa có thể đem quyên góp hoặc đem bán. Đó cũng là cách mà Garth vẫn áp dụng với tủ đồ của mình.
 
Muôn cách tiết kiệm tiền của các ngôi sao
 
Nữ diễn viên Mariska Hargitay luôn tiết kiệm tiền bằng mọi cách bởi cô vẫn nhớ tuổi thơ nghèo khó trước đây. Mariska giờ là một trong những ngôi sao truyền hình được trả cát-xê cao nhất của Mỹ nhưng tiết kiệm vẫn luôn là tiêu chí số một trong thói quen mua sắm của cô.
 
Giờ tôi kiếm được nhiều tiền nhưng tôi không bao giờ có thể vung tay quá trán, tôi từng rất nghèo, thời gian nghèo khó đó kéo dài hơn nhiều so với khoảng thời gian tôi bắt đầu có tiền. Là một diễn viên, tôi hiểu rằng diễn xuất chỉ có thời và ngay trong một năm không phải lúc nào cũng có thu nhập ổn định. Tôi phải tiết kiệm tiền cho tương lai. Làm gì có nhiều vai diễn cho các bà cụ già trên truyền hình chứ?
 
Muôn cách tiết kiệm tiền của các ngôi sao
 
Diễn viên – người mẫu – ca sĩ Sarah Jessica Parker luôn mua đồ may sẵn cho con trai. Đồ may sẵn đương nhiên rẻ hơn nhiều so với đồ may đo. Cô không muốn để con trai ngay từ nhỏ đã quen với những mặt hàng xa xỉ. Trước đây cô từng sống trong một gia đình đông con mà bố mẹ không có công việc ổn định nên thường phải sống bằng tiền trợ cấp.
 
Tôi có đông anh chị em và con họ đều lớn hơn con trai tôi nên tôi thường lấy đồ của các cháu mang về cho con dùng. Tôi nghĩ cần phải cho thằng bé học cách biết ơn vì những gì người khác mang lại cho nó và nó sẽ không có tư tưởng dựa dẫm vào đống gia tài mà bố mẹ để lại. Chúng tôi làm việc vất vả mới có được chút đỉnh, tôi muốn dạy cháu biết thế nào là giá trị đồng tiền.”
 
Muôn cách tiết kiệm tiền của các ngôi sao
 
Nữ diễn viên Ashley Greene luôn nghe lời cha chỉ bảo trong chuyện tiêu tiền. Từng xuất hiện trong phim “Chạng vạng” và được đánh giá là gương mặt trẻ đầy triển vọng nhưng Ashley rất tỉnh táo, cô nói rằng việc tham gia vào bộ phim nổi tiếng này không có nghĩa danh tiếng đã thực sự đến với cô.
 
Tôi thật may mắn vì có một người cha luôn dạy tôi biết sống giản dị và tiết kiệm. Điều này quan trọng lắm bởi làm diễn viên không có thu nhập thường xuyên. Có thể tôi sẽ nghỉ diễn trong 2-3 năm, vì không có vai hoặc vì tôi muốn nghỉ và làm điều gì đó khác, trong thời gian đó tôi vẫn cần phải trả tiền thuê nhà, tiền xăng xe và mua đồ ăn cho lũ cún cưng của mình.
 
Muôn cách tiết kiệm tiền của các ngôi sao
 
Diễn viên – ca sĩ Zooey Deschanel là một trong những nghệ sĩ tỉnh táo nhất trong chuyện tiêu tiền. Năm ngoái, khi cô chia tay với chồng cũ, người ta mới có dịp biết được con số thu chi thật sự của người đẹp lắm tài.
 
Hiện tại cô đang sở hữu khối tài sản trị giá 3 triệu đô la. Mỗi tháng, Zooey chi 2.000 đô la cho mua sắm quần áo, trang phục biểu diễn; 800 đô la cho các vật phẩm cần thiết; 300 đô la cho liên lạc điện thoại, thư tín, bưu phẩm; và dành tới 1.500 đô la để quyên góp tiền từ thiện.
 
(Theo Business Insider)

scroll back to top

Thẻ: