Khát Vọng
Curfew (2012)

Lượt xem: 836
Khát Vọng
Curfew (2012)
, 5.0 out of 5 based on 1 rating
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Shawn Christensen
Diễn viên: Fatima Ptacek, Shawn Christensen, Kim Allen, Dana Segal
Kịch bản: Shawn Christensen
Năm sản xuất: 2012
Thời gian: 19 min
Đánh giá: 7.8/10 (theo IMDb)

Curfew (2012)

Giới thiệu:
‘Phim Ngắn Hay Nhất’ Của Oscar 2013 Không Phải Là Một Tác Phẩm Xuất Chúng, Nhưng Nhỏ Gọn, Dịu Dàng Và Gợi Lên Khát Vọng Yêu Thương Cuộc Sống.

Curfew kể về một người đàn ông có tên Richie, trong giây phút đen tối nhất của cuộc đời đã quyết định tự sát. Bộ phim mở đầu vô cùng ấn tượng với cảnh Richie nằm trong bồn tắm đầy máu, dao lam ở tay đang cố gắng hoàn thành nốt việc kết liễu đời mình thì bỗng điện thoại reo vang. Người em gái từ lâu cắt đứt liên lạc với anh khẩn khoản nhờ anh trông giúp con gái (Sophie) trong khi cô vắng nhà. Và thế là Richie quyết định hoãn lại cái chết một vài tiếng để đưa cô cháu gái đi chơi…

Curfew kể câu chuyện cảm động về một người mất hết tất cả mọi hy vọng bỗng được cứu rỗi nhờ sự xuất hiện ngây thơ của một em bé. Câu chuyện không mới và dễ đoán được kết quả nhưng đã được thể hiện một cách hấp dẫn và thuyết phục.

Đạo diễn Shawn Christensen đã mời được một quay phim giỏi khi ghi lại được những cảnh thành phố New York ban đêm, trông vừa nhếch nhác vừa nên thơ.

Diễn xuất tuyệt vời của cô diễn viên nhí Fatima Ptacek cũng là một điểm cộng của bộ phim. Cô bé láu cá ấy diễn tự tin, biết điểm mạnh của mình ở chỗ nào và biết tận dụng cơ hội để phô diễn sự dễ thương. Fatima có một đôi mắt nghiêm nghị, già dặn trước tuổi nhưng vẫn giữ được những nét ngây thơ trong sáng trên khuôn mặt.

Curfew là một phim ngắn mang đậm dấu ấn cá nhân của Shawn Christensen. Anh tự viết kịch bản, tự đạo diễn, tự mình đóng vai chính rồi cũng tự biên tập. Thậm chí bài hát mà Sophie yêu thích trong đoạn nhảy múa ở khu chơi bowling cũng là do chính anh sáng tác và thể hiện. Một phần nguyên do là mấy năm trước, anh viết kịch bản phim Abduction, do Taylor Lautner thủ vai chính, bị chê dở tệ. Anh đổ lỗi cho các nhà làm phim làm hỏng kịch bản và quyết định trong bộ phim ngắn này sẽ tự tay làm từ đầu tới cuối.

Và Shawn Christensen đã thành công. Anh thể hiện khá đạt sự trống rỗng, vô hồn của Richie cùng sự suy nhược thần kinh của kẻ luôn rắp ranh ý định tự tử. Curfew tôn vinh giá trị gia đình và tầm quan trọng của cảm giác được cần đến, được có ích cho đời.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về