7 ‘bóng hồng’ vụt thành sao qua bàn tay Quốc Bảo

Lượt xem: 154
GD Star Rating
loading...

Trần Thu Hà, Mỹ Tâm, Thủy Tiên, Mai Khôi… là những ca sĩ thành danh nhờ công sức của nhạc sĩ “Em về tinh khôi”.

>> Quốc Bảo ngừng làm giám khảo “Bước nhảy hoàn vũ”

>> Thúy Hạnh làm giám khảo cuộc thi DJ

>> Phan Đăng Di, Hải Yến làm giám khảo YxineFF 2012

Trần Thu Hà

Trần Thu Hà
 
Trần Thu Hà đã có một khởi đầu thuận lợi khi cô được nhạc sĩ Quốc Bảo lăng xê và có nhiều bài hit, không còn đeo nặng cái bóng là con nhà nòi của hai nghệ sĩ nổi tiếng Trần Hiếu, Trần Tiến. Hai 2 album đầu tay thành công của cô gồm Em về tinh khôi và Bài tình cho giai nhân có sự đóng góp không nhỏ của Quốc Bảo với vai trò biên tập, sáng tác.
 
Em về tinh khôi – Trần Thu Hà (Nhạc Quốc Bảo)
 
Với tố chất thông minh và cá tính âm nhạc rõ rệt, cô đã có những bước đi vững chắc và để lại dấu ấn riêng trong làng nhạc Việt. Sau này, khi cô không còn hợp tác nhiều với nhạc sĩ Quốc Bảo, nhưng cô đã “thoát xác” lần nữa với dự án Nhật thựccùng nhạc sĩ Ngọc Đại. Hay những dự án âm nhạc đậm chất World Music không thể phủ nhận Hà Trần đã được nhạc sĩ Quốc Bảo cấp “giấy khai sinh” ở chặng đầu nghiệp hát.
 
Mỹ Tâm
 
 
Mỹ Tâm là một trong những người “em ruột” của nhạc sĩ Quốc Bảo và sự nghiệp của cô luôn thấp thoáng bóng dáng của nhạc sĩ đa tài này. Album đầu tay của “họa mi tóc nâu” có tên Mãi yêu đã trở thành album thành công bậc nhất của cô bởi có nhiều bản hit với ca từ và giai điệu mởi mẻ, nhẹ nhàng.
 
 
Mỹ Tâm hát Tóc Nâu Môi Trầm (nhạc Quốc Bảo)
 
Với dự “dìu dắt” của Quốc Bảo, Mỹ Tâm đã trở thành ngôi sao sáng của Vpop bấy giờ. Càng về sau, cô và nhạc sĩ Quốc Bảo hợp tác chung với nhau càng ít nhưng những gì trong quá khứ đủ để cả hai cùng tự hào. Mỹ Tâm như tiếp thêm nguồn sinh lực bên cạnh giọng hát tốt và tư duy âm nhạc trẻ trung.
 
Thủy Tiên
 
 
Nhiều khán giả sẽ ngạc nhiên với Thủy Tiên u buồn và đổ vỡ thời kỳ đầu đi hát. Hình tượng nhạc sĩ Quốc Bảo xây dựng cho giọng ca Muộn màng chưa thực sự phù hợp với thị hiếu khán giả thời bấy giờ nhưng đầy thú vị. Những bản rock u ám hơi hướng gothic trong 2 album đầu tay là Ngọt và đắng, Thủy Tiên đã để lại dấu ấn lạ lẫm trong âm nhạc Việt.
 
 
Ta Đã Yêu Trong Mùa Gió – Thủy Tiên (nhạc Quốc Bảo)
 
Từ sự hợp tác này, Thủy Tiên bắt đầu được biết đến và phổ cập với khán giả. Còn Thủy Tiên ở hiện tại là một trong những ca sĩ nổi tiếng tại Vpop với những ca khúc được đông đảo khán giả yêu thích. Những bản nhạc pop đậm màu sắc giải trí nhanh chóng được khán giả yêu thích chứng tỏ sự thông minh khi đáp ứng được thị trường âm nhạc. Nhiều người sẽ tiếc cho một Thủy Tiên cá tính và ấn tượng thời còn hợp tác với nhạc sĩ Quốc Bảo.
 
Ngô Thanh Vân
 
 
Ngô Thanh Vân đã có một bước ngoặt mang tính đột phá khi chuyển từ công việc của một người mẫu sang ca hát dưới bàn tay nhào nặn của Quốc Bảo. Cái tên NTV virus do nhạc sĩ này đặt cho đã giúp cô nhanh chóng thu hút sự quan tâm của truyền thông cả về màu sắc cá tính và hình ảnh âm nhạc.
 
 
Trong số các người đẹp dấn thân theo nghiệp hát, Ngô Thanh Vân khá may mắn khi không phải chật vật quá lâu mới có được sự chú ý. Dù sau này mối duyên hợp tác với Quốc Bảo dừng lại, cô tìm được thế mạnh thực sự của mình là điện ảnh, nhạc sĩ của những bản tình ca vẫn là người ảnh hưởng lớn sự thay đổi trong sự nghiệp của cô.
 
Mai Khôi
 
 
Mai Khôi là một hiện tượng khác khi Quốc Bảo không sản xuất đĩa nhạc đầu tay cho cô. Tuy nhiên, trong những album của mình, nhạc sĩ này luôn tìm cho cô những sáng tác phù hợp để tỏa sáng.
 
 
Mai Khôi hát Tình Ca Phố (nhạc Quốc Bảo)
 
Những bước đi đầu từ khi phát triển sự nghiệp solo khi tách nhóm hát bè Cadillac, Mai Khôi được nhạc sĩ Quốc Bảo dìu dắt chẳng kém gì một ca sĩ chuyên nghiệp. Một trong những lý do nam nhạc sĩ ít viết nhạc cho Mai Khôi bởi sự quen thuộc và thấu hiểu. Tuy nhiên những sáng tác của anh do cô thể hiện đều mang màu sắc riêng và tạo được ấn tượng trong lòng khán giả. Năm 2008, Mai Khôi cho ra mắt đĩa nhạc Mai Khôi sings Quốc Bảo đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt với giọng hát đầy và khá ngọt.
 
Hoàng Anh
 
 
Cuộc gặp gỡ tình cờ giữa Quốc Bảo và Đinh Đặng Hoàng Anh đã tạo ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Từ một ca sĩ hoạt động bán chuyên nghiệp, giọng ca trẻ được khán giả bắt đầu để ý khi album Nửa ra đời, đánh dấu sự hợp tác của hai người. Quốc Bảo nhận xét, đây là album mang đậm phong cách alternative rock và Hoàng Anh sở hữu chất giọng khô, lạnh.
 
Sau album này, Hoàng Anh tiếp tục hợp tác với Quốc Bảo trong album thứ 2 có tên Vuông tròn. Tư duy âm nhạc có phần đổi khác nhưng nữ ca sĩ đã dần chín hơn và tạo được sức hút đặc biệt. Sau đó, cô cũng bị trượt đề cử tại giải thưởng âm nhạc Cống hiến cho album này.
 
Nguyên Hà
 
 
Nguyên Hà là một cái tên không quá xa lạ với khán giả qua album đầu tay có tên Địa đàng được đánh giá khá cao. Với những bản nhạc mới dành riêng cho Nguyên Hà, Quốc Bảo đã đặt vào lòng khán giả một album đẹp cả phần giai điệu và ca từ.
 
 
Nguyên Hà hát Địa Đàng (nhạc Quốc Bảo)
 
Tuy cả hai mất 2 năm để thực hiện album, nhưng kết quả lại không phụ lòng họ. Album gồm những ca khúc như Địa đàng, Đừng xôn xao… được khán giả đặc biệt yêu thích. Cùng giống như “đồng môn” Hoàng Anh, Nguyên Hà cũng không nhận được đề cử giải âm nhạc Cống hiến với album đầu tay Địa đàng. Tuy nhiên, qua album, khán giả đã bắt đầu định hình với một Nguyên Hà đầy chất indie music.
 
(Theo Ngoisao.vn)

scroll back to top

Thẻ: