4 ‘hot girl già’ bỗng dưng nổi tiếng sau ‘Tây du ký’

Lượt xem: 143
GD Star Rating
loading...

Tuy chỉ là diễn viên quần chúng và đảm nhận vai nữ hầu nhưng 4 nữ diễn viên này đã nổi tiếng khắp Trung Quốc không kém những ngôi sao thực thụ.

>> Phạm Văn Phương tươi trẻ ở tuổi 42

>> F4 Đài Loan vẫn phong độ ngày tái hợp

>> Lâm Phong thừa nhận quan hệ tình cảm với hot girl kém 14 tuổi

Bộ phim hài Tây du giáng ma thiên sử dụng nhiều diễn viên quần chúng. Trong số đó, nổi tiếng nhất phải kể đến “tứ đại mỹ nữ nơi sơn dã” – vốn là 4 tỳ nữ già của Hư Không công tử (La Chí Tường đóng). Sự ngô nghê và những câu thoại ngắn có phần ngốc nghếch của “4 cọng hành già” hay còn gọi là “4 hot girl già” như danh xưng vui của cư dân mạng, khiến họ trở nên nổi tiếng sau khi bước ra từ bộ phim. Hiện tại, họ đang được coi là tâm điểm của điện ảnh Hoa ngữ nửa đầu năm 2013.
 
Hư Không công tử (La Chí Tường) bên cạnh “tứ đại mỹ nữ” trong Mối tình ngoại truyện.
 
Các trang báo lớn Trung Quốc đều đồng loạt đưa tin về tên tuổi, thân thế cũng như sự nghiệp của 4 diễn viên quần chúng này. Theo Sina, hiện tại 4 người đều trở thành ngôi sao của trường quay Hoành điếm Bắc Kinh, tuổi đời đều chưa quá 60. Họ sống quanh khu vực trường quay, làm nghề nông, kinh nghiệm làm diễn viên quần chúng bắt đầu từ năm 2009. Hiện tại, cả 4 diễn viên trở thành điểm sáng và là tấm gương cho những diễn viên quần chúng ở Hoành Điếm noi theo.
 
 
Trong Mối tình ngoại truyện, “tứ đại mỹ nữ nơi sơn dã” là 4 tỳ nữ của nhân vật Hư Không công tử do nam diễn viên, ca sĩ Đài Loan La Chí Tường đóng. Vai diễn của họ thể hiện trên phim không có cảm xúc, chỉ vừa nâng kiệu của Hư Không công tử, vừa tung hoa dọc đường đi. Đặc biệt là phần lời thoại gây cười của đại nữ tỳ: “Nói sớm chứ, sao không nói sớm, vì sao không nói sớm chứ”. Cảnh phim này đồng thời được coi là một trong những cảnh đặc sắc, gây cười nhất của phim.
 
Sau khi nổi tiếng, trong vòng một tháng, hầu như lúc nào cũng có phóng viên đến phỏng vấn 4 nữ diễn viên quần chúng này. Thậm chí đài Trung ương CCTV cũng cho phóng viên đến đưa tin dù trong vài phút. Hôm 8/3, tại một hoạt động điện ảnh của Bắc Kinh, 4 nữ diễn viên quần chúng đã đến tham gia và được một khán giả xem Mối tình ngoại truyện phát hiện, sau đó hàng loạt người tham dự đều đồng loạt hô to câu nói kinh điển trong phim: “Nói sớm chứ, sao không nói sớm, vì sao không nói sớm chứ”.
 
Dàn “tứ đại mỹ nữ” ra mắt đoàn phim Mối tình ngoại truyện tại Hoành Điếm. Tạo hình “tứ đại mỹ nữ” trong phim.
 
4 nữ diễn viên quần chúng bao gồm vị đại tỳ nữ do bà Trương Mỹ Nga đóng (63 tuổi), bà Kim Cẩm Nữ, Điền Thể Hương đều là nông dân sống quanh khu vực trường quay Hoành Điếm. Riêng bà Vương Lệ là người tỉnh Hồ Bắc. Thù lao các diễn viên quần chúng thường được trả theo ngẫu hứng, một ngày làm việc 8 tiếng, mức thù lao 40-50 NDT (130.000-160.000 đồng). Làm thêm ngoài giờ được cộng thêm 50 NDT/giờ. Với 4 nữ diễn viên trên, họ chỉ có đôi ba câu thoại nên mức thù lao cao nhất gần 200 NDT/ngày (665.000 đồng).
 
Năm 2011, khi Mối tình ngoại truyện khởi quay, đạo diễn Châu đã đích thân đến kiểm tra “trình độ” của 4 nữ diễn viên bằng cách cho họ quay thử với đề bài: “Khi bạn là giám đốc trường quay Hoành Điếm, nếu có người ăn cơm mà không trả tiền, bạn sẽ làm gì?”.
 
Bà Trương Mỹ Nga (ngoài cùng bên phải).
 
Sau khi phim được công chiếu rộng rãi, bỗng chốc 4 nữ diễn viên quần chúng cũng nổi tiếng ngoài sức mong đợi. Bản thân bà Trương Mỹ Nga cũng bất ngờ và nói đùa: “Tôi vốn ngoại hình xấu xí nhưng đạo diễn Châu Tinh Trì lại cho tôi đóng vai còn xấu khiếp hơn”.
 
Bà Mỹ Nga hài hước nói thêm: “Tôi là Trương Mỹ Nga, tên rõ đẹp mà người xấu hoắc. Mọi người nói tôi nổi tiếng trên mạng lắm nhưng tôi không biết lên mạng bao giờ, đến phim mình đóng tôi còn chưa xem”.
 
Ngay đến nam diễn viên nổi tiếng La Chí Tường, bà Mỹ Nga cũng không biết anh là ai, chưa nói đến chuyện hâm mộ hay xin chữ ký. Vì vậy khi đóng chung với nam diễn viên trẻ cũng không khiến bà cảm thấy bối rối hay hồi hộp.
 
Bà Trương Mỹ Nga trả lời phỏng vấn.
 
Bà Vương Lệ ngoài đời.
 
Sau 8 tối quay với Mối tình ngoại truyện, bà Mỹ Nga nhận được 5.680 NDT (gần 19 triệu đồng). “Ngoại hình tôi tuy xấu xí nhưng khi hóa trang đóng phim càng xấu tệ, chưa bao giờ tôi thấy mình xấu như thế. Tuy nhiên dáng dấp của tôi không đến nỗi nào, vì vậy tôi cũng rất lạc quan. Tôi thích khiêu vũ, thầy giáo dạy múa cũng khen và hỏi vì sao tôi lại giữ dáng vóc tốt đến ngần này tuổi. Tôi chỉ trả lời đơn giản vì tôi sống thế nào cũng được, không ngại khổ cực”, bà Nga nói.
 
Còn đối với bà Vương Lệ sau khi trở về quê Hồ Bắc, con gái bà được thơm lây khi được nhiều người chú ý. Bà Vương Lệ cho hay: “Trước đây tôi tham gia đóng nhiều phim, cần nhiều động tác, tốn không ít công sức nhưng đều chẳng ra sao. Còn trong phim này chẳng phải làm gì, đờ đẫn như một người hâm dở lại nổi tiếng, bất ngờ thật. Tôi cũng hơi xấu hổ! Mấy người chúng nối nổi tiếng được như vậy cũng nhờ đạo diễn Châu Tinh Trì, đây cũng như một cơ duyên. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa ký hợp đồng với bên nào, để tự mình thẩm định, đóng tốt cho phim hiện tại mới là điều quan trọng”.
 
Thậm chí, nhiều công ty quản lý còn có ý định thu nhận 4 diễn viên này và ký hợp đồng. Nhiều công ty tìm kiếm diễn viên cũng muốn ký hợp đồng với họ nhưng tất cả 4 người đều từ chối.
 
Xem Trailer ‘Tây du ký ngoại truyện’
 
 
(Theo Giaoduc.net.vn)
 

scroll back to top

Thẻ: