FBI công bố đời tư đau khổ của Whitney Houston

Lượt xem: 94
GD Star Rating
loading...

Đọc những trang tài liệu của FBI nhiều người mới ngỡ ngàng khi thấy cuộc sống của ngôi sao này quá nhiều những lo sợ: đe dọa tống tiền, thư của fan cuồng.

>> Tuấn Ngọc nén đau thương tiễn Phạm Duy lần cuối

>> Những cái chết đột ngột và thương tâm của nghệ sĩ Việt

>> Âu Dương Chấn Hoa ‘thoát chết’ nhờ… một ngón tay

Theo tài liệu dài 128 trang mà FBI công bố, ngay sau khi Houston kết hôn với nam ca sĩ Bobby Brown, một người bạn thân của cô, người đã được Whitney tâm sự rất nhiều điều thầm kín, đã tìm cách tống tiền cô. Người này đã nhờ luật sư viết thư cho công ty sản xuất của nữ ca sĩ 48 tuổi đe dọa nếu cô không chi 100.000 USD (2,1 tỷ đồng) thì người này sẽ tiết lộ tất cả thâm cung bí sử về cuộc đời của cô.
 
Whitney Houston ký hợp đồng với hãng thu âm Arista Records năm 1983.
 
Những lần tống tiền sau đó, người bạn thân của Houston còn đòi số tiền lên tới 250.000 USD (5,2 tỷ đồng). Cuối cùng bố của Whitney phải gửi cho kẻ tống tiền một số tiền, không rõ là bao nhiêu, để bịt miệng.
 
Tài liệu này của FBI dõi theo Whitney Houston khi cô đang ở đỉnh cao của danh vọng trong khoảng từ năm 1988 đến 1999. Và trong hơn 10 năm đó, cô ca sĩ nổi tiếng luôn phải đối mặt với những fan cuồng. 
 
 
Năm 1999, Houston lại nhận được thư và băng cassette từ Netherlands với nội dung đe dọa. Rồi một người đàn ông ở Vermont, New England lại gửi hơn 70 lá thư trong 17 tháng trời ròng rã để bày tỏ tình yêu của anh với Houston.
 
Qua thời điểm huy hoàng của sự nghiệp, thái độ của Whitney bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tiêu cực vì nghiện ma túy, rượu và nhiều lần phải vào trại cai nghiện.
 
Tinh thần và thể chất bải hoải vì nghiện ngập nên cô hủy rất nhiều buổi biểu diễn, từ chối xuất hiện trong các talk show. Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với Oprah năm 2003, ngôi sao ca nhạc thừa nhận mình nghiện cocaine. Giọng hát đầy nội lực của cô cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi ma túy khiến doanh thu đĩa hát của cô sụt giảm tệ hại.
 
 
Ngày 11.2.2012, Houston qua đời trong bồn tắm tại phòng khách sạn Beverly Hills, hưởng dương 48 tuổi. Nhà chức trách cho rằng cô bị chết đuối vì bệnh tim sau khi phê ma túy.
 
Nghe ‘I Will Always Love You’ – Whitney Houston
 
 
(Theo Xzone.vn)

scroll back to top

Thẻ: