Bộ ảnh bikini bị phản đối vì phân biệt chủng tộc

Lượt xem: 202
GD Star Rating
loading...

Bộ ảnh bikini kì công và “mát mẻ” của tạp chí Sport Illustated (SI) đã lãnh ngay làn sóng phản đối dữ dội bởi ý phân biệt chủng tộc và không coi trọng văn hóa. 

>> Chung Thục Quyên tung ảnh khỏa thân táo bạo

>> Shot ảnh gợi cảm của Diệp Lâm Anh bán nude với rắn

>> Rihanna và Kate Moss “nude tình tứ” bên nhau

Bộ ảnh được chụp tại 8 địa điểm, trải dài khắp 7 lục địa trên thế giới. Ý tưởng này đã không còn quá xa lạ bởi khá nhiều stylish danh tiếng đã sử dụng nó cho bộ ảnh của mình. Tuy nhiên, tạp chí SI – một tạp chí dành riêng cho phái mạnh lại “vô tình” chọn những địa điểm không mấy hợp lý tại Trung Quốc, tạo nên những khung hình phản cảm trong đó các người mẫu khoe dáng trong những bộ bikini nhỏ xíu.
 
Những bối cảnh chụp ảnh của Sport Illustated (SI) tại Trung Quốc gồm có ngôi chùa tôn nghiêm, bối cảnh ở vùng dân tộc thiểu số Guilin và dòng sông Li nổi tiếng. Chính những địa điểm cổ kính, mang đậm nét văn hóa xa xưa của Trung Quốc được ghép đôi có phần lệch lạc với hình ảnh mẫu mặc bikini táo bạo đã khiến nhiều người phản ứng gay gắt, trong đó có cả các blogger có tiếng trên thế giới. Phần lớn mọi người đều cho rằng sự kết hợp này mang đầy ý nghĩa phân biệt chủng tộc cũng như ảnh hướng tới giá trị văn hóa của đất nước này.
 
Sport Illustated bị phản đối vì bộ ảnh bikini phân biệt chủng tộc 1
Bức ảnh cô người mẫu trong trang phục kiệm vải đang thả dáng trên chiếc bè có ông lão chèo thuyền ở dòng sông Li. Bức hình đã khiến không ít cư dân mạng tức giận bởi họ cho rằng, cô người mẫu da trắng đang thoải mái thả dáng là điều thật bất công khi ông lão người châu Á nghèo khổ thì lại đang làm việc vất vả.
 
Sport Illustated bị phản đối vì bộ ảnh bikini phân biệt chủng tộc 2
Các blogger nổi tiếng đưa ý kiến rằng những bức hình này còn đang phô bày sự chênh lệch về nền kinh tế, về sự giàu nghèo khi một đằng là hình ảnh hiện đại, no đủ của người mẫu, còn 1 bên là người dân vùng quê trông thật nghèo khổ và lạc hậu.
 
Sport Illustated bị phản đối vì bộ ảnh bikini phân biệt chủng tộc 3
Điều này càng được khẳng định rõ hơn trong shoot hình người mẫu chụp cạnh những em bé đang mặc trang phục truyền thống của dân tộc thiểu số Guilin. Có nhiều ý kiến cho rằng, nét truyền thống và những trang phục mà người dân Guilin đã mặc hàng trăm năm nay xứng đáng để được tôn vinh hơn là bộ bikini hở hang kia.
 
Các blogger cũng không giấu nối sự bức xúc khi đặt câu hỏi tại sao SI lại không chọn những địa điểm hoa lệ tại các thành phố lớn như Bắc Kinh hay Thượng Hải để chụp hình thay cho sự kết hợp chênh lệch không mấy hợp lý ở trên. Điều này có vẻ như ảnh hưởng rất lớn tới lòng tự trọng của người dân Trung Quốc.
 
Ngay sau đó, đại diện của SI đã đưa ra lời xin lỗi công khai đến người dân và cư dân mạng trên khắp thế giới vì sự cố không mong muốn trên.
 
Sport Illustated bị phản đối vì bộ ảnh bikini phân biệt chủng tộc 4
 
Sport Illustated bị phản đối vì bộ ảnh bikini phân biệt chủng tộc 5
 
Sport Illustated bị phản đối vì bộ ảnh bikini phân biệt chủng tộc 6
 
Sport Illustated bị phản đối vì bộ ảnh bikini phân biệt chủng tộc 7
 
Sport Illustated bị phản đối vì bộ ảnh bikini phân biệt chủng tộc 8
 
Sport Illustated bị phản đối vì bộ ảnh bikini phân biệt chủng tộc 9
 
Sport Illustated bị phản đối vì bộ ảnh bikini phân biệt chủng tộc 10
 
Sport Illustated bị phản đối vì bộ ảnh bikini phân biệt chủng tộc 11
 
Sport Illustated bị phản đối vì bộ ảnh bikini phân biệt chủng tộc 12
 
Sport Illustated bị phản đối vì bộ ảnh bikini phân biệt chủng tộc 13
 
 
(Theo Afamily.vn)
 

 

scroll back to top

Thẻ: