Câu Chuyện Của Kramer
Kramer vs. Kramer (1979)

Lượt xem: 394
GD Star Rating
loading...

Câu Chuyện Của Kramer : Kramer vs. Kramer (1979)

Giới Thiệu:
Câu chuyện cảm động về anh chàng gà trống nuôi con với bao khó khăn và bỡ ngỡ khi cô vợ bỏ đi không một lời giải thích. Gần hai năm sau, cô vợ trở về giành quyền nuôi con bằng mọi giá. Không thể thương thuyết, vụ việc cuối cùng được đưa ra phán quyết tại tòa án.

Gia đình họ đang sống yên ổn bên nhau, bỗng một ngày kia người vợ Joanna Kramer (Meryl Streep) bỏ đi không một lời từ biệt. Cô đã chán ngấy với người chồng chỉ biết đến công việc và công việc, để lại cho anh chồng Ted Krammer cậu con trai mới 5 tuổi Billy (Justin Henry). Ted phải tập dần với tình trạng gà trống nuôi con.

Cuộc sống của hai cha con bắt đầu đổi khác với những khó khăn mới. Billy quen hơi mẹ, cậu bé suốt ngày khóc. Trong khi đó ông bố phải kiêm nhiệm những công việc của một người phụ nữ trong gia đình, từ nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa đến việc đưa đón con đi học và chăm sóc cho chú bé từng li từng tí. Mọi việc không hề đơn giản đối với người quen phó thác việc nhà cho vợ như Ted. Sau những lần lóng ngóng vụng về, cuối cùng anh cũng quen với vai trò vừa làm bố, vừa làm mẹ. Billy cũng xăng xái giúp đỡ bố và ngày càng quấn bố hơn.

Tuy nhiên mọi việc cũng không suôn sẻ như Ted vẫn tưởng. Một lần Billy bị thương ở đầu trong lúc nghịch ngợm, Ted hoảng hốt bế con chạy đến bệnh viện. Anh bị sếp chỉ trích nhiều lần vì tội bỏ bê công việc, nhưng bù lại, anh gặp và được một phụ nữ tên là Margaret chia sẻ khó khăn cũng như những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống.

Cuộc sống của hai cha con trôi qua êm đềm sau những sóng gió bất chợt, bỗng một ngày kia Joanna trở về đòi quyền nuôi Billy. Tranh chấp của hai vợ chồng cuối cùng phải đưa ra phân xử ở tòa án. Bất hạnh thay cho Ted, đúng lúc này anh nhận được quyết định sa thải của công ty, việc này hoàn toàn bất lợi cho anh trước tòa án vì anh sẽ không đảm bảo được cuộc sống cho con. Không cam chịu thất bại, Ted lăn lộn tìm việc làm bằng mọi giá trước ngày tòa xử. Cuối cùng vận may cũng mỉm cười, anh được nhận vào làm trong một công ty quảng cáo.

Tuy nhiên mọi cố gắng của Ted đều vô vọng bởi phán quyết cuối cùng của tòa án là dành quyền nuôi con cho Joanna. Ted đau khổ vô cùng vì anh sắp mất đi giọt máu duy nhất mà anh thương yêu, trong khi đó Billy cũng khóc nhếch khóc nhác vì phải xa bố… Liệu bà mẹ vô tâm Joanna có động lòng trước tình phụ tử tha thiết ấy?

Vào vai ông bố Ted Krammer là nam diễn viên Dustin Hoffman, một người đàn ông đã ly dị vợ, vì thế anh có những tư liệu thực tế để nhập vai một cách nhuần nhuyễn, thậm chí có những đoạn hội thoại anh tự sáng tạo ra theo suy nghĩ và kinh nghiệm bản thân. Anh dành nhiều thời gian nói chuyện với cậu diễn viên nhí Justin Henry trước mỗi cảnh phim để tạo cho cậu bé cảm giác dễ dàng và tự nhiên như hai bố con thật.

Với cốt truyện cảm động và đầy tính nhân bản, Krammer vs Krammer không những đoạt được 5 giải Quả cầu vàng mà còn giành 5 giải Oscar năm 1979 gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Biên kịch xuất sắc, Nam diễn viên chính xuất sắc (Dustin Hoffman) và Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Meryl Streep). Diễn viên nhí Justin Henry cũng kiếm được một đề cử Oscar dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc đầu tiên trong đời.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về