HOT: iPhone 5, iPad mini đã bị bẻ khoá hoàn toàn

Lượt xem: 51
GD Star Rating
loading...

Từ nay, người dùng iPhone 5, iPad và các thiết bị di động chạy trên nền tảng mới nhất iOS 6.1 của Apple đã có thể yên tâm jailbreak hoàn toàn nhờ một công cụ miễn phí vừa ra mắt.

>> Apple phát hành iOS 6.1 cho iPhone, iPad

>> 5 tuyệt chiêu độc “độ” iPhone chơi Tết 2013

>> iPhone thế hệ mới “lộ” phụ kiện trên Internet

Mặc dù Apple luôn tìm cách ngăn cản người dùng can thiệp sâu (jailbreak) vào phần mềm iOS của hãng nhưng có vẻ như điều này chỉ giống như là trò chơi “mèo bắt chuột” – phần thắng luôn thuộc về những nhóm phát triển thích tìm tòi.
 
iPhone 5 đã bị jailbreak hoàn toàn để người dùng có thể cài phần mềm như mong muốn.
 
Công cụ mới bẻ khoá iOS6 có tên gọi là Evasion của nhóm The Evad3rs có thể bẻ khoá điện thoại iPhone 5 mới nhất của Apple, và cả iPad mini. Đây là công cụ bẻ khoá hoàn toàn (untethered), giúp người dùng không phải khởi động lại chương trình sau khi iPhone hay iPad bị khởi động lại.
 
iPhone 5 đã bị jailbreak hoàn toàn để người dùng có thể cài phần mềm như mong muốn.
Đây là một thành tích đáng nể vì Apple mới chỉ ra mắt nền tảng iOS 6.1 cách đây 1 tuần.
 
Phần mềm bẻ khoá này chạy trên cả các phiên bản Mac, Windows, Linux, và cũng có thể sử dụng trên “tất cả điện thoại iPhone, iPod Touch, iPad và iPad mini chạy phiên bản iOS 6.0 đến iOS 6.1”, nhóm The Evad3rs, cho biết.
 
Phần mềm bẻ khoá sẽ cho phép người dùng có thể cài đặt các ứng dụng không có mặt trên gian hàng App Store của Apple nhờ các công cụ giống như Cydia. Nhiều phần mềm được phép tinh chỉnh hệ thống của iOS, như thay đổi giao diện màn hình trên hệ điều hành, hay tăng thêm chức năng cho máy.
 
Công cụ bẻ khoá này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi giải pháp Redsn0w được ra mắt. Tuy nhiên, phần mềm Redsn0w hoạt động trên nền tảng iOS 6.1 nhưng lại không tương thích với kiến trúc chip mới của Apple sử dụng trên iPhone 5, iPad mini và iPod Touch.
 
Người dùng có thể tải bản bẻ khoá evasi0n tại đây.
 
                                     
 
Xem quá trình bẻ khóa iPhone 5 dễ dàng từ công cụ Evasion
 
(Theo Dân Trí)

scroll back to top

Thẻ: