Dùng mắt điều khiển máy tính

Lượt xem: 30
GD Star Rating
loading...

Công ty Tobii Technology sẽ sớm xuất xưởng thiết bị cho phép người dùng có thể điều khiển PC bằng các cử động của đôi mắt.

>> Samsung sắp trình làng TV trong suốt

>> Apple sắp ra mắt đồng hồ thông minh ‘iWatch’?

>> Apple thử nghiệm tivi 55 inch đầu tiên

Phiên bản dành cho nhà phát triển sẽ được phát hành trong tuần tới với giá 995 USD.
 
Dùng mắt điều khiển máy tính
Tương lai đôi mắt có thể điều khiển máy tính
 
Tobii gọi chúng là REX – thiết bị ngoại vi tương tác bằng ánh mắt. Thiết bị này sẽ được tích hợp lên màn hình của PC. Công ty Thụy Điển cho biết đây là thiết bị đầu tiên dành cho thị trường người tiêu dùng.
 
Theo dự kiến, tại triển lãm CES diễn ra vào tuần tới ở Las Vegas, Tobii sẽ trình diễn các tính năng chính của công nghệ này gồm khả năng lựa chọn, kéo cuộn, phóng to thu nhỏ và định vị sử dụng các chuyển động của mắt.
 
Tobii cho biết: “Một cách tự nhiên, mắt được sử dụng để định hướng. Bạn sẽ tìm kiếm những thứ bạn cần nhấp chuột vào hoặc phóng to/ thu nhỏ, và sau đó phải di chuyển chuột hoặc tay (nếu sử dụng màn hình cảm ứng). Tất cả các công đoạn trung chuyển đó sẽ không cần thiết nữa nếu chúng ta sử dụng cách thức điều khiển bằng mắt”.
 
Để theo dõi những gì người dùng đang xem, Tobii sử dụng hai bộ cảm biến quang đặc biệt. Những nhà phát triển là những người đầu tiên được chạm tay vào sản phẩm này vì Tobii mong muốn tạo dựng một cộng đồng các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng với kiểm soát mắt tích hợp. Vì vậy, chúng tôi có thể cung cấp cho người tiêu dùng một sản phẩm phong phú vào nửa cuối năm 2013.
 
                                   
 
Xem chuyên gia vận dụng mắt điều khiển laptop 
 
Phiên bản dành cho nhà phát triển có giá 995 đô la và bao gồm cả bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) và các tài liệu hỗ trợ khác để giúp các nhà phát triển bắt đầu trong một lĩnh vực không mấy quen thuộc này. Còn đối với người tiêu dùng, bước đầu công ty sẽ sản xuất khoảng 5000 thiết bị Tobii REX nhưng chưa cho biết giá của sản phẩm.
 
Hiện thiết bị này chỉ tương thích với hệ điều hành Windows 8. Tobii dự kiến công nghệ này sẽ tích hợp trên các laptop và màn hình vào năm 2014 hoặc 2015 và tiếp theo là máy tính bảng.
(T.H)

scroll back to top

Thẻ: