Ca sĩ Duy Quang gặp bệnh hiểm nghèo, sức khỏe nguy kịch

Lượt xem: 53
GD Star Rating
loading...

Sáng 17/12, nguồn tin cho biết, sức khỏe của ca sĩ Duy Quang – giọng hát được nhiều người ái mộ – đang gặp nguy kịch, diễn biến xấu. Hiện Duy Quang chỉ còn hơn 20 kg, nằm viện tại Mỹ.

>> Wanbi Tuấn Anh cần tới 5 tỉ đồng để chữa bệnh

>> Điểm mặt sao Việt lao đao vì bệnh

>> Bạn gái Mr Đàm bị bệnh máu trắng

Sáng 17/12,  phóng viên đã liên lạc với anh Duy Minh – em trai của ca sĩ Duy Quang. Anh Duy Minh cho biết: “Ca sĩ Duy Quang hiện đang điều trị tại bệnh viện Orange County (Mỹ). Anh trai tôi bị ung thư gan một thời gian dài nhưng không biết, cách đây 2 tháng mới phát hiện ra. Giờ thì người anh chỉ còn khoảng hơn 20 kg, rất gầy và yếu.

Sáng nay, gia đình tưởng anh nguy rồi vì anh bị ngưng thở, nhưng may quá, lúc 11 giờ (giờ Việt Nam) tôi vừa nhận được điện thoại từ bên Mỹ gọi sang nói anh đã tự thở lại và mở mắt ra được. 16 giờ chiều nay tôi sẽ bay qua Mỹ với anh. Giờ thì tất cả con cái, người thân đang ở bên cạnh anh”.
 
Ca sĩ Duy Quang
Ca sĩ Duy Quang
 
Theo người thân của ca sĩ Duy Quang, về mặt tinh thần, từ khi phát hiện mình bị bệnh nan y, anh tỏ ra rất cứng cỏi để chiến đấu chống lại bệnh tật và còn động viên để gia đình, bạn bè không quá lo lắng cho anh.
 
Ca si Duy Quang lam con nguy kich
Nhạc sĩ Phạm Duy và ca sĩ Duy Quang 
 
Ca sĩ Duy Quang sinh năm 1950 tại Bạch Mai, Hà Nội, trong gia đình họ Phạm thuộc loại danh gia, mà ông nội là nhà văn Phạm Duy Tốn, hai bác là học giả Phạm Duy Khiêm (1908 – 1974), nhạc sĩ Phạm Duy Nhượng, và cha là Phạm Duy Cẩn (tức nhạc sĩ Phạm Duy). Mẹ của Duy Quang là danh ca Thái Hằng, dì là danh ca Thái Thanh, cậu là nhạc sĩ Phạm Đình Chương.
 
 
Giữa thập niên 1960, Duy Quang cùng với Duy Hùng, Duy Minh, Duy Cường và Thái Hiền lập ban nhạc The Dreamers (Những kẻ mơ mộng), rất nổi tiếng trước 1975. Duy Quang đã hát chừng 600 ca khúc, đã thu âm khoảng 400 bài tại tại hải ngoại và Việt Nam.
 
Có lẽ anh là giọng nam hát nhiều ca khúc Phạm Duy nhất và có nhiều bài hát đạt nhất như: Năm năm tình lận đận, Em hiền như masoer, Ngậm ngùi, Thà như giọt mưa, Cô Bắc Kỳ nho nhỏ, Con đường tình ta đi, Chỉ chừng đó thôi, Đưa em tìm động hoa vàng, Ngày xưa Hoàng Thị…
 
Nghe Duy Quang và Yến Xuân hát Tóc mai sợi vắn sợi dài (Phạm Duy)
 
 
(Theo Dân Việt)

scroll back to top

Thẻ: