HOT: Yahoo Blog Việt “nghỉ hưu” từ ngày 17/1/2013

Lượt xem: 40
GD Star Rating
loading...

Yahoo! Blog Việt Nam bất ngờ ra thông báo, hệ thống này sẽ chính thức ngừng hoạt động hoàn toàn vào ngày 17/1/2013, nhằm giúp Yahoo tập trung phát triển những sản phẩm mới.

>> Yahoo! có 7,6 tỉ USD từ Alibaba

>> CEO Yahoo tặng iPhone 5 cho tất cả nhân viên

>> Nokia bán “nhà” lấy 222 triệu USD

Yahoo! Blog Việt Nam sẽ chấm dứt đăng ký mới đồng thời ngưng thay đổi server quốc gia đối với các người dùng hiện có. Từ 6/12/2012 đến hết 16/01/2013, người dùng hiện tại vẫn có thể sử dụng blog bình thường: đăng bài mới, chỉnh sửa, sao chép hoặc xóa bài, bình luận, đăng ảnh. Và từ 17/1/2013, người dùng sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản blog được nữa.
 
Yahoo Blog Việt Nam 
 
Giải thích về động thái này, nhóm thực hiện cho biết trong thông báo rằng, “chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho người dùng trên toàn thế giới những thói quen trải nghiệm giải trí đầy cảm hứng. Từ điều này, thỉnh thoảng, chúng tôi phải đưa ra những quyết định khó khăn như gỡ bỏ, đóng bớt một số tính năng, sản phẩm không mang lại nhiều giá trị cho người dùng”.
 
“Những quyết định này sẽ giúp Yahoo tập trung được tất cả sức lực của mình để tạo ra những sản phẩm mới mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Với định hướng đó, chúng tôi quyết định sẽ kết thúc hoạt động của Yahoo! Blog tại Việt Nam… Điều này sẽ giúp Yahoo! tập trung vào việc cải tiến những sản phẩm cốt lõi và sáng tạo ra những sản phẩm mới tốt hơn”, thông báo viết.
 
 
Sau khi ngừng hoạt động, trong thời gian từ 17/01/2013 đến 14/03/2013, người dùng có thể truy cập vào địa chỉ download.blog.yahoo.com để xuất và lưu trữ các bài viết, bình luận bài viết và hình ảnh của bạn trên Yahoo! Blog. Ngoài ra, tài khoản Yahoo! của người dùng không bị ảnh hưởng bởi việc ngưng hoạt động này. Người dùng có thể đăng nhập vào các dịch vụ khác của Yahoo! như bình thường. 
 
Tháng 7/2009, Yahoo! cũng đã khai tử dịch vụ blog 360. Dịch vụ blog Yahoo 360 ra đời từ tháng 3/2005 và đã có ảnh hưởng rất lớn với người sử dụng Internet, đặc biệt là cư dân mạng Việt Nam. Với cộng đồng blogger Việt Nam vào thời điểm đó, quyết định khai tử Yahoo! 360 thật sự là một cú sốc lớn.
 
Mới đây, Yahoo! đã thông báo sẽ đóng cửa các phòng chat công cộng từ ngày 14/12/2012. Các phòng chat công cộng là nơi những người dùng Yahoo! Messenger có thể tham gia cộng đồng Yahoo! đang trực tuyến, cùng tán gẫu theo nhóm chủ đề hay theo khu vực địa lý, quốc gia, như ở Việt Nam có các phòng chat chung mang tên Huế, Sài Gòn, Hà Nội…
 
Cùng chung số phận với phòng chat công cộng trong cùng thời điểm trên là PingBox, nội dung nhúng vào các blog hay website cá nhân, cho phép khách truy cập có thể chat trực tiếp hay để lại tin nhắn với chủ tài khoản ngay trên blog hay website mà không cần mở Yahoo! Messenger. Ngoài ra, từ 30/1/2013, dịch vụ gọi đến các số điện thoại từ Yahoo! Messenger cũng sẽ bị ngưng hoạt động.
(Theo VnEconomy)

scroll back to top

Thẻ: