Mật Mã Bourne
The Bourne Legacy (2012)

Lượt xem: 5 496
Mật Mã Bourne
The Bourne Legacy (2012)
, 3.5 out of 5 based on 4 ratings
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Tony Gilroy
Diễn viên: Jeremy Renner, Rachel Weisz, Edward Norton, Scott Glenn
Kịch bản: Tony Gilroy, Dan Gilroy
Năm sản xuất: 2012
Thời gian: 2 h 15 min
Đánh giá: 6.7/10 (theo IMDb)

Mật Mã Bourne : The Bourne Legacy (2012)

Giới Thiệu:
Tài tử Jeremy Renner vào vai điệp viên Aaron Cross – hậu duệ của Jason Bourne – trong tập phim mới và tiếp tục đối mặt với những cạm bẫy, âm mưu thanh toán các điệp viên nằm vùng của CIA.

Bộ ba phim về điệp viên bị tẩy não Jason Bourne có sự tham gia của tài tử Matt Damon là một trong những loạt phim hành động nổi tiếng nhất thế giới. Phim nói về một sát thủ mất trí trên hành trình tìm lại ký ức của mình đã phải trải qua muôn vàn nguy hiểm đến từ CIA (tổ chức đào tạo ra anh ta). Ba phần của Jason Bourne được đánh giá là có chất lượng đồng đều nhau. Phần ba, The Bourne Ultimatum, ra mắt năm 2007 còn giành ba giải Oscar cho Dựng phim, Dựng âm thanh và Hòa âm. 5 năm sau, Universal quyết định khởi động loạt phim này với một nhân vật hoàn toàn mới – Aaron Cross.

The Bourne Legacy tiếp tục cho khán giả khám phá những nhân vật từng trải qua cuộc tẩy não của chương trình Treadstone và Blackbriar của CIA. Aaron Cross vốn là một người lính mang trong mình thương tích từ cuộc chiến ở Trung Đông. Anh tham gia một chương trình bí mật của chính phủ, thậm chí còn nguy hiểm hơn chương trình tẩy não Treadstone mà Jason Bourne từng trải qua. Khi chính phủ quyết định trừ khử từng điệp viên nằm vùng của chương trình này, Aaron may mắn trốn thoát. Với sự giúp đỡ của nữ tiến sĩ xinh đẹp Marta Shearing, anh tìm mọi cách để thoát khỏi cuộc truy lùng gắt gao của CIA.

Nội dung được tiếp nối từ phần ba, The Bourne Ultimatum, nên những khán giả nào chưa từng xem loạt phim về Jason Bourne thì sẽ rất khó để hiểu được đoạn đầu của The Bourne Legacy. Thoại trong phim khá dài và phức tạp với nhiều thông tin về lĩnh vực tình báo, các chương trình đào tạo điệp viên của chính phủ nên đòi hỏi người xem phải luôn ở trạng thái “căng” khi theo dõi.

Dù không xuất hiện, điệp viên Jason Bourne vẫn được nhắc tới liên tục từ đầu tới cuối phim như một mắt xích quan trọng trong câu chuyện của The Bourne Legacy. Dường như các nhà làm phim muốn “mồi” khán giả trước cho sự trở lại của Matt Damon – đối đầu với Jeremy Renner – trong tập sau. Nhưng chính vì cố giữ lại nhiều thứ quá nên The Bourne Legacy tạo cho người xem một cảm giác hơi “gồng”. Phim muốn đưa vào tất cả yếu tố về các chương trình điệp viên nhưng không có yếu tố nào được khai thác sâu hẳn.

Jeremy Renner là một tài tử được đánh giá cao về diễn xuất, với hai đề cử Oscar cho vai diễn trong các phim The Hurt Locker và The Town. Anh đã rất cố gắng thể hiện tốt vai Aaron Cross nhưng cái bóng của Jason Bourne (Matt Damon) quá lớn. Dù Cross phần nào đã chứng tỏ được rằng Bourne không phải là người hùng duy nhất nhưng khi xem xong, nhiều khán giả sẽ vẫn ấn tượng và nhớ về chàng điệp viên của Matt Damon hơn dù nhân vật này không xuất hiện trực tiếp ở The Bourne Legacy.

Ở nửa sau của bộ phim, khán giả sẽ được thưởng thức những cuộc đọ súng căng thẳng, hồi hộp, những pha chạy nhảy khắp các mái nhà và đặc biệt là màn rượt đuổi bằng môtô ngoạn mục trên đường phố Manila (Philippines). Tuy nhiên, các cảnh hành động có vẻ như hơi ít so với chiều dài hơn hai tiếng của phim. The Bourne Legacy được quay ở khá nhiều địa điểm trên thế giới như Canada, Mỹ, Philippines, Hàn Quốc. Trong số các bối cảnh còn có một khu vực nhìn khá giống với Vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Câu chuyện của The Bourne Legacy tiếp tục khai thác vào những chương trình tuyệt mật của chính phủ và lệnh xóa sổ tàn bạo đối với các điệp viên nằm vùng. Yếu tố tạo nên sự kịch tính cho bộ phim nằm ở cuộc đấu trí giữa một bên là Aaron Cross, Marta Shearing đang phải chạy trốn, một bên là lực lượng cảnh sát truy lùng gắt gao. Trọng tâm trong The Bourne Legacy chỉ nằm ở cuộc rượt đuổi này nên dù có thời lượng 135 phút, phim vừa tạo cảm giác dài, lại vừa có cảm giác ngắn. Dường như đây mới chỉ là phần mở màn giới thiệu về điệp viên Aaron Cross để tập tiếp theo, nhân vật này sẽ đối đầu với Jason Bourne.

Mặc dù khó có thể so sánh với bộ ba phim về Jason Bourne đã quá thành công, The Bourne Legacy vẫn là một bom tấn có thể đem tới cho khán giả nhiều pha hành động mãn nhãn và cảm giác căng thẳng khi theo dõi. Tuy nhiên, nếu để Aaron Cross của Jeremy Renner có thể sánh ngang tầm với đàn anh Matt Damon thì trong những phần sau, êkíp thực hiện cần phải thay đổi và có thêm nhiều sáng tạo đột phá nữa.

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về