American Horror Story S01 (2011) (12 Tập)

Lượt xem: 1 685
American Horror Story S01 (2011) (12 Tập), 4.0 out of 5 based on 2 ratings
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: N/A
Thể loại: Drama, Fantasy, Horror
Diễn viên: Evan Peters, Jessica Lange, Frances Conroy, Sarah Paulson
Kịch bản: N/A
Năm sản xuất: 2011–
Thời gian: 60 min
Đánh giá: 8.4/10 (theo IMDb)
Quốc gia: USA
Ngôn ngữ: English

American Horror Story (2011) (12 Tập)

Nhân vật chính của phim xoay quanh gia đình 3 người nhà Harmon: Ben, Vivien và Violet. Sau khi bị sẩy thai, người vợ Vivien bắt quả tang chồng mình, Ben, ngoại tình. Với hy vọng hàn gắn gia đình, họ chuyển đến L.A, mua một căn nhà mới, to vật vã và cũng ma quái vật vã, không hề hay biết rằng gắn liền với ngôi nhà này là một lịch sử đầy tai tiếng và kinh dị bao trùm từ đời chủ này sang đời chủ khác. Một loạt những hiện tượng không giải thích được, những con người bí ẩn liên tục xuất hiện …

Hãy nhìn vào mặt tích cực của vấn đề: Ít nhất thì lần này đừng nói rằng bạn không được báo trước.

Đúng là nếu không còn gì khác, người xem nên biết ơn Ryan Murphy vì đã bỏ qua một bước tiến. Với series gần đây nhất chiếu trên kênh FX – “Nip/Tuck,” và series hiện tại đang chiếu trên Fox – “Glee” – ông cũng đồng sáng tạo “Glee” với Brad Falchuk như “Horror” – kiểu phim của Murphy mở đầu với độ kỳ quặc vừa đủ để thu hút bạn và rồi trở nên nổi loạn vừa đủ để khiến bạn phải tắt nó đi. Ở đây lại khác: “American Horror Story” hoàn toàn dở hơi mà không hề xấu hổ.

Đó không có nghĩa là phim không thể trở nên điên khùng hơn được nữa. Nhưng khi một TV show bị trật bánh khỏi đường ray từ tập đầu tiên đến mức này, nó cho bạn biết bạn đang ở trong một chuyến đi như thế nào. Sau cùng, đây là một dạng kịch bản khi cô hàng xóm Constance ở kế bên (nàng Jessica Lange xinh đẹp đang vui vẻ) có thể nói với một người rằng “Đừng bắt ta phải giết ngươi lần thứ hai” mà chẳng ai kịp chớp mắt.

Giá như “Horror” dành toàn bộ thời lượng để các nhân vật dọa ma khán giả, bao gồm cả Denis O’Hara điên loạn vui tính trong vai một nạn nhân đã sát hại cả gia đình mình nhưng hiện giờ lại có tham vọng về phim hài kịch ca nhạc. Nhưng cuối cùng sự chú ý lại đổ dồn về phía gia đình bị nỗi kinh hoàng gieo rắc – và một gia đình tẻ nhạt, ngu ngốc và khó ưa hơn thế cũng chưa từng chọn một căn nhà ma ám để ở như vậy.

Những cư dân mới nhất đến căn nhà đó là bác sĩ tâm thần học Ben (Dylan McDermott đóng), cô vợ bị thương Vivien (Connie Britton) và cô con gái hay gây chuyện Violet (Taissa Farmiga). Chạy trốn khỏi sự đổ vỡ từ Boston do sự bội bạc của mình và việc người vợ bị sẩy thai, Ben và Viv mua căn biệt thự bỏ hoang ở Los Angeles dù đã được cảnh báo rằng những người chủ trước của căn nhà chết vì bị giết/tự tử – và không thèm tìm hiểu một chút nào khi đáng lẽ ra họ nên biết rằng căn nhà đó đã chứng kiến vô số vụ tàn sát lẫn nhau từ những năm 1920, và một số rất lớn các nạn nhân đó từ chối rời đi.

Trước khi bạn kịp cất lời phản đối, nhà Harmons đã phải rùng mình vì cô con gái mắc bệnh Down (Jamie Brewer đóng, lợi dụng phần đất giữa hai nhà) của Constance và những hồn ma bóng quế kỳ quặc bay vào nhà đòi quan hệ. Ben thấy người quản gia không chỉ là một phụ nữ trung niên (Frances Conroy đóng) mà còn thấy bà ta lúc trẻ (Alexandra Breskenridge đóng); Viv được một người tình mình đầy nhựa đen viếng thăm (giải thích cho tấm poster quảng cáo ghê rợn, những ai trong số các bạn đã xem và băn khoăn về nó).

Với rất nhiều câu chuyện chồng chéo nhau liên tiếp trong một nồi lẩu sôi sùng sục, sự vượt quá giới hạn nhanh chóng biến thành trò cười hơn là sợ hãi. Trong khi bà mẹ phục vụ trà cho các hồn mà và bố đào những nấm mồ sẽ-sớm-dùng-đến, có thể bạn sẽ tắt ti vi đi như một ngày bình thường ở nhà Harmons.

Giá như chúng ta lo lắng chuyện gì xảy ra với họ. Britton nhìn đờ đẫn và lạc lõng như thể cô ấy ước gì mình có thể đổi đêm thứ Tư kinh dị “American Horror Story” lấy “Friday Night Lights” ngày xưa của mình. McDermott có vẻ đã mất đi chất giọng – mọi thứ anh ta thốt ra nếu không phải là giọng đều đều thì cũng là tiếng hét cuồng loạn gắng sức. Biết trước vẫn hơn, như người ta thường nói.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về