Quái Vật Miền Nam Hoang Dã Beasts Of The Southern Wild (2012)

Lượt xem: 1 052
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Benh Zeitlin
Diễn viên: Quvenzhané Wallis, Dwight Henry, Levy Easterly, Lowell Landes
Kịch bản: Lucy Alibar, Benh Zeitlin
Năm sản xuất: 2012
Thời gian: 1 h 33 min
Đánh giá: 7.4/10 (theo IMDb)

Quái Vật Miền Nam Hoang Dã : Beasts Of The Southern Wild (2012)

Giới Thiệu:
Câu truyện kể về 1 cô bé 5 tuổi bị mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Khi cô bé lên 6 tuổi, cô bé được nhên nuôi bởi 1 người cha viết truyện cho thiếu nhi và sống trong một căn nhà đầy màu sắc trẻ thơ. Cô bé lớn lên trong sự lạc quan và ý nghĩ rằng cuộc sống luôn theo ý của mình và luôn tươi đẹp. Cho đến 1 ngày, 1 cơn bão mạnh đi ngang qua ngôi nhà của cô và tàn phá khu vực chung quanh, người cha và căn nhà đã ra đi và để cô ở lại, cô bừng tỉnh và tìm cách để tồn tại trong cái thế giới chỉ còn lại riêng mình cô.

Quay phim, giữa những khúc gỗ trôi nổi và côn trùng trên đầm lầy ven sông Mississippi, đó chỉ là một vài chi tiết trong hành trình dài đầy những khó khăn mà bộ phim Beast of the southen wild của đạo diễn trẻ Behn Zeitlin phải trải qua.

Nữ diễn viên chính của bộ phim, cô học trò 8 tuổi Quvenzhané Wallis, được đạo diễn Benh Zeitlin ca ngợi hết lời: “Wallis tuy bé nhỏ nhưng rất chững chạc, cô bé biết mình phải làm thế nào để trở thành một ngôi sao nhỏ”.

Đây là phim đầu tay của Zeitllin, lần đầu tiên công chiếu tại LHP Sundance, và nồng nhiệt đón chào ở Cannes. Phim lấy cảm hứng từ các sự kiện của cơn bão Katrina, kể về một vùng đầm lầy ngập nước sau cơn mưa, với hai nhân vật chính là cô bé Hushpuppy và cha mình, ông Wink (Dwight Henry), hai cư dân sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng đất nơi họ sinh sống.

Henry và Wallis đều là những người hết sức bình thường, không phải diễn viên chuyên nghiệp. Dwight Henry năm nay 49 tuổi, là một quản lý rất thành công với chuỗi cửa hàng cà phê và bánh mì của mình, ngày thường trông bảnh bao lịch lãm với bộ vest. Còn Wallis thì là cô học trò bé nhỏ luôn chơi trò đóng giả Selina Gomez và Nicki Minaj với bạn đồng trang lứa. Trên phim, họ hoàn toàn biến đổi, khi Wink vào vai một người cha đang phải chịu đựng một căn bệnh chết người, đang cố gắng đưa cô con gái nhỏ của mình tới trường.

Toàn bộ các cảnh quay đều được thực hiện rất thực tế, với khu đầm lầy đỏ quạch màu của đất bùn, đầy ốc sên, những khúc cây nổi lềnh bềnh, thú hoang, côn trùng….

Dwight Henry cho biết, cảnh quay đầu tiên mà đoàn làm phim thực hiện đầy khó khăn, không có bể nước, quay trực tiếp dưới sông Mississipi, dưới làn nước lạnh ngắt, bởi vì đạo diễn muốn mọi thứ phải hết sức thật… Wallis bổ sung: “Tất cả mọi thứ đều là thật. Tất cả các con vật trong phim đều không được huấn luyện trước khi quay, và sau đó thì chúng chỉ được dạy làm những gì chúng tôi cần thôi”.

Cho đến thời điểm này, Beast of the southen wild (tạm dịch Quái vật miền nam hoang dã) được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá của Oscar, sau khi giành giải Un certain regard tại LHP Cannes 2012.Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về