Đồ lót Victoria’s Secret bị nghi có chứa chất gây ung thư

Lượt xem: 705
GD Star Rating
loading...

“Victoria’s Secret Fashion Show” kết thúc chưa lâu thì hãng nội y hàng đầu thế giới lại bị dính líu đến cuộc điều tra sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất.

Giới thời trang đang dấy lên lo ngại hãng nội y hàng đầu thế giới có thể sẽ đánh mất các thiên thần của họ nếu như thông tin đồ lót Victoria’s Secret chứa độc tố là chính xác. Hiện, tổ chức Greenpeace đang tiến hành cuộc điều tra với 20 thương hiệu đồ lót, trong đó có Victoria’s Secret. Chưa cần biết kết quả sẽ như thế nào, việc Victoria’s Secret bị liệt kê vào “danh sách đen” cũng ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của hãng.

Báo cáo của Greenpeace cho biết, Victoria’s Secret ngừng sử dụng hóa chất cho các sản phẩm làm đẹp từ năm 2003, nhưng vẫn sử dụng cho các mặt hàng may mặc, nhất là đồ lót.
Đồ lót của hãng nội y hàng đầu thế giới bị nghi sử dụng độc tố.
Chúng tôi tìm thấy một hàm lượng khá cao chất phthalates trong đồ lót Victoria’s Secret. Chúng ta cần phải thay thế những hóa chất này bằng những sản phẩm thay thế an toàn hơn. Ngành may mặc là một trong những ‘thủ phạm’ tiềm năng nhất làm ô nhiễm môi trường trầm trọng, vì thế chúng tôi nghiêm khắc yêu cầu các công ty không sử dụng hóa chất trong các sản phẩm của họ” – phát ngôn viên của tổ chức Greenpeace cho biết.
Phthalates là một độc tố có nguy cơ gây ung thư, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình sinh sản ở nam giới.
Hồi năm 2008, Victoria’s Secret đã từng vướng một vài vụ kiện tụng khi một số phụ nữ khẳng định họ bị ngứa và sẹo sau khi mặc đồ lót có chứa chất formaldehyde của hãng.
Người đại diện của Victoria’s Secret cho hay, họ có nghe nói về nghiên cứu này nhưng lại chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.
(Theo Infonet.vn)