Phim hay trong tuần: Hoàng Cung Nữ Hiệp

Lượt xem: 1 595
Phim hay trong tuần: Hoàng Cung Nữ Hiệp , 2.4 out of 5 based on 5 ratings
GD Star Rating
loading...

Hoàng Cung Nữ Hiệp là bộ phim võ thuật cổ trang ăn khách nhất năm 2004 ở Hàn Quốc. Phim sử dụng thủ pháp quay điện ảnh nên hình ảnh trong phim ‘nghệ thuật’ hơn nhiều so với những phim truyền hình thông thường.

>> Phim hay trong tuần: Họa Bì phiên bản truyền hình

>> Phim hay trong tuần: Lưới tình catwalk, câu chuyện khác về giới người mẫu

Ngoài hình ảnh đẹp, Hoàng Cung Nữ Hiệp còn có một cốt truyện vô cùng hấp dẫn về các Da-mo. Từ xa xưa ở Hàn Quốc, trong suốt triều đại Cho-sun, có một nhóm toàn phụ nữ gọi là Da-mo. Da-mo là tên gọi những nữ hiệp xuất thân từ tầng lớp thấp nhưng họ lại làm được những việc phi thường và cao cả vì chính nghĩa. 

alt

Vai chính trong phim là một Da-mo vô cùng xinh đẹp.

 

Phim xoay quanh cuộc đời của một Da-mo, tên là Chae-ok. Võ nghệ cao cường, tính tình cương trực, nhưng có một tuổi thơ bi thương, Chae-ok, nhân vật chính của bộ phim dường như an phận với cuộc đời bình yên của một nữ tì trong phủ Tả hình bộ. Nhưng những sóng gió đã ập đến với cô.

altalt

Chae-ok có một tuổi thơ đầy đau thương và nước mắt.

 

Trong một lần tình cờ tham gia vào cuộc điều tra băng đảng làm tiền giả, Chae-ok đã khám phá ra những điều bí mật về gia đình, về mưu đồ phản nghịch mà chính người anh trai bấy lâu thất lạc của mình tham gia. Trớ trêu thay, Hwang-bo, quan thống lĩnh phủ Tả hình bộ, người từ lâu thầm yêu mến Chae-ok, lại tưởng lầm về mối quan hệ của Chae-ok và người anh trai Chang Sung-baek. 

Câu chuyện tình nhiều trắc trở trong phim đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả.

Chae-ok đã phải trải qua những dằn vặt và khổ đau.

 

Chìm đắm trong sự mâu thuẫn lên tới cực điểm giữa một bên là tình cảm anh em xa cách gần hai mươi năm và một bên là trách nhiệm diệt trừ phản nghịch chống đối triều đình, nhưng cuối cùng lý trí đã mách bảo Chae-ok. 

altalt

Cô gái mạnh mẽ Chae-ok đã làm theo những điều mình cho là đúng.

 

Chae-ok liều mạng vào cung diện kiến hoàng thượng để trình bày rõ mọi việc. Dù thân phận thấp hèn nhưng cô đã có công cứu giá, giúp cho triều đình tránh khỏi một cuộc đảo chính.

Thuộc thể loại võ thuật nhưng phim đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

 

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công và hấp dẫn của phim đó chính là sự tham gia của ngọc nữ Hàn Quốc Ha Ji Won, và các nam diễn viên Kim Min Joon, Lee Seo Jin.

 

Phim được chiếu trên truyền hình OneTV, kênh HTVC-Movie, vào lúc 11h trưa thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, từ 21/12/2012.

 

Xem tập 1 của Hiệp nữ hoàng cung ở đây

(Tổng hợp)

scroll back to top

Thẻ: