The Crimson Rivers 1-2 (2000-2004)

Lượt xem: 752
GD Star Rating
loading...

The Crimson Rivers (2000)

Starring: Jean Reno, Vincent Cassel, Nadia Farès
Director: Mathieu Kassovitz
================================================== ======================

Phim bắt đầu bằng 2 câu chuyện, 2 vụ điều tra của 2 thanh tra khác nhau – tưởng chừng như ko có liên quan gì đến nhau:

- Một thân thể bị tra tấn và chặt cụt tay 1 cách tàn bạo ở Guermon,1 thành phố nhỏ gần đỉnh Alpes nước Pháp.
- Một ngôi mộ trẻ con tại Sarzac có những dấu hiệu lạ.

Trong cùng một ngày, ở cách nhau 300 km, hai cảnh sát được giao phó hai nhiệm vụ đặc biệt. Một người tên Niemans (Jean Reno), đầy kinh nghiệm với những chiến công vang dội trong việc trấn áp tội phạm, được cử tới Geumon để điều tra về xác chết bị chặt cụt tứ chi; người kia, Max Kerkérian (Vincent Cassel), vốn là một cựu trộm cắp ô tô nhưng đã vào được ngành cảnh sát do niềm đam mê bóng tối và sự nguy hiểm. Tại Sarzac, Max đang điều tra về việc một ngôi mộ của một đứa bé đã chết vào năm 1982 xuất hiện những dấu hiệu kỳ lạ. Lúc đầu, hai cuộc điều tra được thực hiện riêng biệt, nhưng càng về sau, sự liên quan giữa hai vụ việc càng trở nên rõ ràng. Trong khi đó, những vụ giết người man rợ ngày càng tăng lên, tỏ ra thách thức pháp luật. Vậy là hai chàng cảnh sát mặt lạnh với hai tính cách khác biệt phải cộng tác với nhau để truy tìm những thủ phạm giấu mặt, mặc dù không phải lúc nào họ cũng cùng quan điểm.

Sự thật vượt trên cả trí tưởng tượng của hai người và kéo họ lên trên những sườn núi cao, nơi mở ra cánh cửa của sự chết chóc và băng giá. Liệu họ có vượt qua được sự nguy hiểm, cái lạnh chết người và thủ đoạn độc ác của những kẻ sát nhân tàn bạo để cùng chiến thắng?
The Crimson Rivers mang theo tham vọng của đạo diễn kiêm diễn viên Mathieu Kassovitz khi muốn cạnh tranh với những bộ phim cùng thể loại của Mỹ nhưng được thực hiện ngay trên quê hương ông. Tác phẩm này được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết trinh thám của tác giả Jean-Chiristophe Grangé. Xuất bản vào tháng 1/1998, cuốn sách đã thu được thành công vang dội và nhanh chóng trở thành một cuốn bestseller.
Nhân vật của Jean Reno là nguyên mẫu của một viên cảnh sát từng trải với những chiến công vang dội. Pierre Niemans chính là một huyền thoại của ngành cảnh sát Pháp với bản chất mạnh mẽ, tính cách bền bỉ nhưng khó đoán trước, phương pháp làm việc nhanh nhạy và luôn cô đơn (Pierre chưa từng kết hôn), câu nói thường trực của anh là: “Tôi làm việc một mình”.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

Crimson Rivers 2: Angels of the Apocalypse (2004)

Starring: Jean Reno, Benoit Magimel, Christopher Lee
Director: Olivier Dahan
================================================== ===========================

Chánh thanh tra Niemans phải đối mặt với những sự kiện bí hiểm khi điều tra hàng loạt vụ giết người mang màu sắc tôn giáo. Nạn nhân là 13 người trong một bức ảnh. Một tổ chức tội ác núp dưới vỏ bọc tu hành tìm mọi cách cản trở nỗ lực phá án của cảnh sát.

Bộ phim mở đầu bằng cảnh một tu viện nhỏ ở Lorraine, thành phố nhỏ gần biên giới Pháp-Đức, trong một đêm mưa bão. một linh mục đóng cây thánh giá lên bức tường mới sơn lại. bất ngờ, một dòng chất lỏng màu đỏ rỉ ra từ bức tượng chúa Jesus trên cây thánh giá. ngay sau đó là tiếng kêu thất thanh của linh mục.

Chánh thanh tra Niemans cùng cộng sự tới tu viện từ sáng sớm sau khi được thông báo rằng có một xác chết tại đây. sử dụng máy dò siêu âm, các chuyên gia kỹ thuật phát hiện ra một xác chết bị đóng đinh y như Đức chúa bên trong bức tường. Án mạng là điều rất hy hữu ở những chốn thâm nghiêm. các nhân viên điều tra không tìm thêm được thông tin gì từ những tu sĩ kín tiếng.

Niemans và thanh tra Reda (Benoît Magimel) hiểu rằng manh mối của vụ án có thể nằm ở bên ngoài tu viện. họ tới nhà nạn nhân và được vợ của kẻ xấu số cho xem một tấm ảnh kỳ lạ. trong bức ảnh là một người ăn mặc như chúa Jesus đứng cùng 12 người có trang phục y hệt như 12 tông đồ của chúa. bà này cũng cho biết, chồng bà là một thành viên của một hội đoàn sùng đạo do người đứng đầu tu viện xảy ra án mạng thành lập.

Chưa kịp điều tra ngài tu viện trưởng thì Reda tình cờ phát hiện một vụ mưu sát, trong đó kẻ suýt bị giết (Augustin Legrand) chính là người ăn mặc giống Đức chúa trong bức ảnh. do vết thương khá nghiêm trọng nên anh ta phải vào bệnh viện điều trị, nhưng rồi lại bị một kẻ lạ mặt đột nhập toan ám sát. Reda xuất hiện đúng lúc kẻ lạ mặt sắp vung dao, để rồi chứng kiến hắn nhảy nhót trên các mái nhà như biết khinh công.

Kẻ đóng giả chúa hai lần thoát chết, nhưng rơi vào tình trạng hoảng loạn thần kinh. trong những cơn mê sảng, anh ta luôn miệng nhắc về một cuốn sách thánh. Marie (Camille Natta), một bác sĩ tâm lý, được cử tới hỗ trợ nhóm điều tra. sau khi tìm hiểu các cuốn sách cổ, Niemans phát hiện ra rằng, tu viện cổ được xây dựng bởi một dòng họ lâu đời. Ở bên dưới tòa nhà đó có những khu hầm lớn, nơi chứa những cuốn sách linh thiêng.

Những vụ giết người vẫn tiếp tục diễn ra và nạn nhân là những người có mặt trong bức ảnh. Kẻ thủ ác giết người ở mọi nơi, mọi lúc, kể cả ở siêu thị trong giờ cao điểm. tuy xác định được mục tiêu của bọn sát nhân là những người còn lại trong bức ảnh, nhưng cảnh sát luôn luôn gặp những người đó khi họ đã là… xác chết. thủ phạm quyết xóa sổ tất cả những thành viên trong hội đoàn cuồng tín và lời giải đáp cho động cơ của hắn nằm trong cuốn sách thánh bí ẩn. những manh mối mới, thay vì gỡ nút, chỉ làm cho bức tranh toàn cảnh thêm rắc rối. Đúng lúc cả nhóm điều tra đang rơi vào thế bế tắc thì nhân vật có khả năng giúp họ xoay chuyển tình thế xuất hiện…


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

0228786

Thẻ: