The Voice đang ‘thanh tẩy’ scandal?

Lượt xem: 99
GD Star Rating
loading...

Cho đến thời điểm này, những nhân vật then chốt của “vụ án” mua giải dường như đã được “sắp xếp” để lần lượt ra đi một cách hợp lý.

The Voice đang 'thanh tẩy' scandal?

Sau sự kiện Thiều Bảo Trang tự nguyện rút lui khỏi cuộc thi, không ít khán giả đã lật lại những nghi vấn được đưa ra trong đoạn clip scandal trước đó. Phải chăng, The Voice – Giọng Hát Việt đang muốn thanh tẩy scandal cực lớn này?
Ngoại trừ vòng thi đối đầu đã được thực hiện xong và kết quả diễn ra khá đúng như đoạn clip nhắc đến thì càng vào sau các kết quả được đưa ra càng sai. Những cái tên được nhắc đến trong đoạn clip kia đang lần lượt ra đi nhằm chứng minh cho một điều duy nhất: đoạn clip kia là sai sự thật.
Nhân vật trung tâm: cựu giám đốc âm nhạc Phương Uyên
Sau buổi họp báo sóng gió, nhiều người vẫn cứ ngỡ Phương Uyên sẽ vẫn ở lại vị trí cũ như những gì BTC đã thông báo. Thế nhưng, trước sức ép của dư luận, cuối cùng, nữ giám khảo đã rời chiếc ghế nóng này và nhường lại vai trò cho nhạc sỹ Hoài Sa.
Khán giả tinh ý vẫn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh này của Phương Uyên tại mỗi đêm liveshow
Tuy nhiên, trong các bài phỏng vấn sau đó, nhạc sỹ Hoài Sa lại chia sẻ mình chỉ tiếp tục thực hiện những việc dang dở của Phương Uyên. Thực tế, trong các đêm thi sau đó, khán giả vẫn thấy Phương Uyên xuất hiện tại các vị trí đặc biệt. Theo như Phương Uyên nói trên trang cá nhân của mình, thì đó hoàn toàn thuộc về trách nhiệm, nên cô không thể hoàn toàn bỏ mặc chương trình. Nhưng, xét trên lý thuyết, Phương Uyên đã không còn là giám đốc âm nhạc The Voice nữa rồi.
Nhân vật dính nghi vấn “mua giải”: Thiều Bảo Trang
Là người được nhắc đến trực tiếp trong đoạn clip và cũng được khẳng định sẽ là người chiến thắng của mùa giải đầu tiên. Thiều Bảo Trang dù muốn hay không, dù đoạn clip kia là thật hay giả thì khán giả đã mặc định cô “mua giải”.
Thiều Bảo Trang đã xin tự rút lui 
Vì thế những cố gắng của cô ở mức độ nào đi chăng nữa đều trở nên vô ích. Việc để cô đi vào càng sâu càng chứng minh đoạn clip kia là có cơ sở. Nhưng vấn đề là nếu so về khả năng và độ hút khán giả thì đây vẫn là một cái tên rất ổn. Trong đội Hà Hồ, cô không phải là người kém nhất về cả thanh lẫn sắc. Việc cô tự rút lui là một quyết định rất sáng suốt. Vừa giữ lại được “thanh danh” cho Thiều Bảo Trang lại vừa bớt đi được một gánh nặng cho BTC trong những ngày sắp tới.
Danh sách những người đứng đầu 4 đội: ngoài Thiều Bảo Trang (đội Hà Hồ) là 3 cái tên Bảo Anh (đội Trần Lập), Đồng Lan (đội Mr Đàm), Đặng Thị Thu Thủy (đội Thu Minh).
Sau đêm liveshow đầu tiên, có thể thấy, những cái tên này ít nhiều bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực. Bảo Anh đã phải hát sing-off và nhận được vé vớt một cách khó hiểu từ Trần Lập. Dư luận đang ngày càng rất bất bình với việc ở lại của cô gái này. Việc Bảo Anh ra đi vẫn chỉ còn vấn đề thời gian.
Bảo Anh vẫn đi tiếp
Đồng Lan đã không nhận được sự ủng hộ của khán giả và phải nhờ vào sự ra tay của Mr. Đàm. Cô cũng là nhân vật duy nhất trong các cái tên nhạy cảm chưa phải hát sing-off. Ngoài việc được xác định sẽ là người đứng đầu đội Mr. Đàm, trong đoạn clip, Đồng Lan còn gây “ấn tượng” với dư luận bởi đoạn email tả mưa rơi sướt mướt với Phương Uyên.
Thu Thủy đã ngừng cuộc chơi
Đặng Thị Thu Thủy đã rời cuộc chơi sau màn đấu sing-off với Phương Linh và Ngân Bình. Sự ra đi của Thu Thủy có lẽ là nhẹ nhàng và ít gây chú ý nhất. Có lẽ, do đội của Thu Minh là một đội có sự chênh lệch giữa các giọng ca rất ít nên việc ai đi hay ở, dù làm khó HLV nhưng lại khiến khán giả lúc nào cũng phải hài lòng với các kết quả.
Trang Ốc – Quỳnh Trang, cô gái có bức thư gửi cho Phương Uyên, cũng là người “giựt” micro của các phóng viên trong buổi họp báo cũng đã phải ra về.
Quỳnh Trang đã rời cuộc thi sau đêm công bố kết quả tối 21.10
Như vậy, tính đến thời điểm bây giờ, sự chính xác của đoạn clip kia đang dần trở nên mờ nhạt khi tất cả các kết quả đều khác. Nhưng, liệu như thế sẽ giúp The Voice lấy lại được sự trong sạch của mình? Câu trả lời chắc chắn là không! Bởi đơn giản, lòng tin của khán giả đã mất.
Bây giờ, dù cho ai là “Giọng Hát Việt 2012″ đi chăng nữa thì cũng sẽ chẳng bao giờ thuyết phục được công chúng. Vì lẽ đơn giản, trong đầu mỗi khán giả bây giờ đều đã có sẵn một “kịch bản” cho riêng mình…
(Theo Thebox.vn)