Nhà Vua Và Chàng Hề
The King And The Clown (2005)

Lượt xem: 500
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Joon-ik Lee
Diễn viên: Woo-seong Kam, Jin-yeong Jeong, Seong-Yeon Kang, Jun-ki Lee
Kịch bản: Seok-Hwan Choi, Tae-woong Kim
Năm sản xuất: 2005
Thời gian: 1 h 59 min
Đánh giá: 7.5/10 (theo IMDb)

Nhà Vua Và Chàng Hề : The King And The Clown (2005)

Giới Thiệu:
Với một dàn diễn viên không mấy tên tuổi, một bối cảnh phim không mấy hiện đại, vậy mà “King and the Clown” đã tạo nên một hiện tượng lớn tại các rạp chiếu ở Hàn, trở thành tác phẩm có doanh thu lớn nhất mọi thời đại tại xứ sở kim chi.

Vượt qua dự án Hollywood hoành tráng King Kong, Nhà vua và anh hề trở thành đề tài bán tán khắp nơi trong kỳ nghỉ đông 2005. Khán giả Hàn không ngớt tranh luận về hai đề tài: một là chuyện phim; hai là nguyên nhân vì đâu một tác phẩm mang nhiều nét truyền thống như King and The Clown lại có thể tạo nên một hiệu ứng đột phá như vậy.

Tuyệt phẩm này được xây dựng bởi tài năng của đạo diễn Lee Jun Ik. Phim xoay quanh hai chú hề chuyên kiếm tiền bằng việc dựng các vở hài ngắn, kèm theo kỹ năng nhào lộn: Jang Sang và Gong Gil. Là anh hề, nhưng Gong Gil có vẻ ngoài rất nữ tính, và một thân hình quyến rũ. Chính điều đó khiến “anh” luôn bị những gã nhà giàu thừa tiền “mua” làm trò cho chúng. Tức giận trước cảnh đó, Jang Sang thuyết phục bạn diễn lên Seoul. Hai người nhanh chóng gia nhập một nhóm hề khác cùng biểu diễn. Nhưng rồi một lần, do trình diễn vở kịch có tính phạm thượng, chế giễu tính háo sắc của nhà vua, nhóm hề bị bắt giữ.

Không còn cách nào khác, Jang Sang gợi ý hãy để nhóm được diễn một lần trước mặt nhà vua. Nếu họ làm vua cười thì sẽ thoát tội, còn không thì chỉ còn đường chết…


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về