[FFVNLT] Kỳ Án Nhà Thanh
A Pillow Case Of Mystery Phần 1,2 (2006-2010)

GD Star Rating
loading...

Tên tiếng Anh: A Pillow Case Of Mystery
Tên tiếng Hoa: 施公奇案
Tên gốc: Thi Công Kỳ Án
Số tập: 20
Ngày ra mắt tạo hình: 15/3/2005
Ngày phát sóng trên TVB: 31/1/2006
Ngày phát hành ở VN: 24/4/2006
Giám chế: Lâm Chí Hoa
Diễn viên:

Âu Dương Chấn Hoa – Thi Thế Luân
Quách Khả Doanh – Mễ Hương Dung
Trần Hạo Dân – Huỳnh Thiên Bá
Dương Di – Tăng Cách Minh Châu
Văn Tụng Nhàn – Tiền Lệ Thư
Lữ San – Bàng Cát Ái
Diêu Doanh Doanh – Giả Tú Ngọc
Lư Hải Bằng – Chẩm thần/ Đường Đa Phúc
Lưu Gia Huy – Tư Mã Truy Phong
Lý Phong – Triệu Nguyệt Nga
Hàn Mã Lợi – Tiêu Cửu Nương
Lỗ Văn Kiệt – Trần Minh
Trần An Doanh – Lý Tâm Liên
Cổ Minh Hoa – lão ngũ
Âu Thoại Vỹ – Trương Đạt
Tăng Vỹ Quyền – Nhậm Bình Sinh
Quách Phong – Du Điền
Phó Sở Hủy
Tần Hoàng – Tăng Cách Chính Hùng
Trương Tùng Chi – Thập Tứ Bối Lạc
Lâm Kính Cương – Thượng Quan Bác
Lý Lệ Lệ – Tăng Cách Cát Anh
Lý Quốc Lân – Thi Lãng

Kỳ Án Nhà Thanh I (TVB-2006)

Nội dung:

Sau khi Thế Luân (Âu Dương Chấn Hoa đóng) được bổ nhiệm làm tân tri huyện Giang Đô, trong vụ ánđầu tiên đã phán thằng Minh khờ (Lỗ Văn Kiệt đóng) trộm bánh chưng khichưa kịp điều tra sự việc rõ ràng. Không lâu sau, Trần Minh treo cổ tựvẫn trong nhà. Thế Luân bị dân chúng cho là hung thủ giết người. Cái chết của Trần Minh khiến Thế Luân luôn ray rứt trong lòng. Sau khi Trần Minh qua đời vài ngày, Thế Luân bắt gặp Mễ Hương Dung (Quách Khả Doanh) và Huỳnh Thiên Bá (Trần Hạo Dân) lén lút đến mộ của Trần Minh cúng bái. Anh nghi hai người vì tiền mà giết chết Trần Minh, rồi dựng hiện trường giả. Nhưng cả hai đều có chứng cớ ngoại phạm. Vào một đêm mưa togió lớn, Thi Thế Luân bị vấp ngã, đập đầu vào một chiếc gối bất tỉnh. Trong mơ, anh được thần gối Đường Đa Phước giúp điều tra vụ án Trần Minh. Hóa ra Trần Minh không phải tự sát mà là bị mưu sát. Hơn thế nữa, Thế Luân phát hiện trong bánh chưng có chứa một chưng cớ liên quan đếnmột vụ án giết người khác.

Mễ Hương Dung là bà nha (một công việc dành cho các bà lớn tuổi tronghuyện đường, như dọn dẹp, nấu nướng). Lợi dụng chức vụ của mình, cô thường tìm cách kiếm lời của phạm nhân. Việc làm của cô bị Thế Luân phanh phui, từ đó cô có hiềm khích với Thế Luân. Một lần nọ, vợ cả củaThế Luân là Bàng Cát Ái (Lữ San đóng) bị mất con vẹt. Thế Luân được thần gối mách bảo con vẹt đang ở Di Xuân Viên và khuyên anh cùng HươngDung cải trang đến đó. Dưới sự sắp đặt của thần gối, Thế Luân và Hương Dung uống rượu đến say bí tỉ, rồi lăn đùng ra ngủ trên một chiếc giường….

Trong quá trình điều tra lại vụ án năm xưa, Thế Luân phát hiện trong thời gian xảy ra vụ thảm sát ở Đường gia, cha anh đang dưỡng bệnh ở một nơi khác. Anh quyết tâm tìm ra tên hung thủ để trả lại sự trong sạch cho cha, đồng thời cứu vãn tình cảm vợ chồng giữa anh và Hương Dung…….

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

Tên tiếng Anh: A Pillow Case Of Mystery II
Tên gốc: Thi Công Kỳ Án II
Số tập: 20
Ngày phát sóng trên TVB: 12/7/2010
Ngày phát hành ở VN: 22/8/2010
Giám chế: Lâm Chí Hoa
Diễn viên:

Âu Dương Chấn Hoa – Thi Thế Luân
Tuyên Huyên – Ngô Quân Nhu
Đường Ninh – Lục Tiểu Điệp
Lý Tư Tiệp – Đào Đại Lực
Trần Sơn Thông – Tô Anh Tuấn
Lưu Gia Huy – Tư Mã Truy Phong
Lý Phong – Triệu Nguyệt Nga
Lữ San – Bàng Cát Ái
Diêu Doanh Doanh – Giả Tú Ngọc
Lưu Ngọc Thúy – Mục Cơ Đức Yên Nhàn
Lý Thành Xương – Tát Ma Lạt A Tề

Kỳ Án Nhà Thanh II (TVB-2010)

Tóm tắt nội dung: Một năm trước, 2 người vợ Lệ Thư, Hương Dung và con cái của Thi Thế Luân (Âu Dương Chấn Hoa) chết trong vụ đắm thuyền, từ sự việc đó đã làm thay đổi quan điểm sống của ông ta, ông quyết định sống những ngày tháng an nhàn, ông dẫn mẹ Triệu Nguyệt Nga (Lý Phụng) và người vợ chính thức Bàng Cát Ái (Lữ San) và vợ hai Giả Tú Nguyễn Ngọc (Đào Doanh Doanh) đi du ngoạn tại huyện Xian Yu, kết quả Thế Luân hữu duyên gặp được Trẫm Tiên (cái gối mới – Lý Tư Tiệp) và sánh duyên được 2 người vợ khác trong cuộc đời là Ngô Quân Nhu (Tuyên Huyên) và Lục Tiểu Điệp (Đường Ninh)

Quân Nhu là nhà bói toán nổi tiếng tại thị trấn, nhưng thực tế cô ta chỉ là “treo đầu dê bán thịt chó”, lừa gạt tiền bạc nhằm để cứu Ngô Quân Du bị kết án tử hình vì tội giết người. Gặp Thế Luân đến và đã từng hiểu lầm Quân Nhu là nghi phạm trong 1 vụ án cá kiếm giết người, suýt nữa hại cô bị trảm thủ, Quân Nhu bèn lợi dụng sự áy náy và lòng thương tiếc của Thế Luân đối với mình, lại thêm Nguyệt Nga đang gấp rút tìm vợ kế cho Thế Luân để nối dõi tong đường, Quân Nhu bèn lập kế vào Thi gia, với mong muốn mượn Thế Luân để lật lại bản án cho anh hai.

Không ngờ ngay ngày cưới, Quân Nhu mới phát hiện Thế Luân là người khởi sự trong quyết định bản án tử hình của anh hai ngày ấy! Chồng trở thành kẻ thù, Quân Nhu quyết định làm người vợ gián điệp để trả thù Thế Luân, làm cho ông ta phải mất đi chức quan, làm cho gia đình nhà họ Thi xáo trộn! Thế Luân dần phát hiện tất cả những thăng trầm đều phát sinh từ Quân Nhu, và cuối cùng đã biết cô ta gã vào nhà họ Thi là để trả đũa, nhưng Thế Luân vẫn kiên trì không hề phán quyết sai, và dưới sự sắp đặt của Nguyệt Nga, Thế Luân cưới thêm 1 cô vợ Tiểu Điệp, Thế Luân và Quân Nhu dần trở thành oan gia, công khai đấu đá nhau!


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về