HalfLife PC (2012)

Lượt xem: 2 569
HalfLife PC (2012), 5.0 out of 5 based on 2 ratings
GD Star Rating
loading...

HalfLife PC (2012)

Giới Thiệu:
Cuối cùng sau 8 năm chờ đợi, phiên bản remake của huyền thoại Half Life hay còn được biết đến với cái tên Black Mesa đã chính thức ra mắt người hâm mộ.

Nhưng có vẻ như độ nóng của Black Mesa đã nằm ngoài sự tưởng tượng của nhóm phát triển khi chỉ vài phút sau khi bắt đầu cho download, trang chủ của trò chơi đã liên tục bị sập do quá tải lượt truy cập. Ngay sau đó, Facebook của Black Mesa đã được “chào đón” bởi vô số những lời phàn nàn từ các fan hâm mộ về tình trạng không thể tải về được của trò chơi. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi họ đã phải chờ đợi quá lâu để có thể được gặp lại Gordon Freeman, và khi chỉ còn cách đích còn có hơn 3GB dữ liệu thôi thì những thông báo kiểu như: “not responding”, “server too busy”,… lại liên tục hiện ra như muốn trêu tức người chơi. Tình trạng này có vẻ cũng tương tự như khi Diablo III bắt đầu mở cửa chính thức vào ngày 15/5 vừa qua.

Nhưng xem ra vấn đề cũng không đến nỗi quá nghiêm trọng khi mà đã có một số người chơi “tốt bụng” sau khi tải về thành công đã nhanh chóng chia sẻ bộ cài đặt của trò chơi với những người khác thông qua torrent, nhưng xem ra với hạ tầng mạng ở Việt Nam vẫn rất khó khăn khi mà tốc độ donwload tỏ ra khá “chậm rãi”. May sao trong một số đường link trực tiếp được quảng cáo trên Facebook, người viết đã thử và thấy một lựa chọn tương đối tốt đó là server của ShackNews. Nếu gặp khó khăn trong việc download thông qua torrent, các bạn có thể tải trực tiếp tại ShackNews với tốc độ không tồi một chút nào (trong trường hợp của người viết là max speed).

Đối với những ai còn chưa biết thông tin gì về Black Mesa, đây là một phiên bản remake của Half Life dựa trên nền tảng engine Source cũng của Valve. Dự án được thực hiện bởi một nhóm các fan của trò chơi, lần đầu tiên công bố từ năm 2004 và cho tới tận bây giờ tức là đã 8 năm trôi qua, trò chơi mới đến được với tay những người hâm mộ. Vì là một sản phẩm fan made nên tất nhiên Black Mesa cũng hoàn toàn miễn phí, người chơi không cần sở hữu bản Half Life gốc tuy nhiên cần phải có bộ SDK của Source Engine để có thể chạy được trò chơi. Tool này có thể đã có sẵn nếu như bạn từng cài đặt một game nào đó sử dụng engine Source như Portal hay Half Life 2.

Black Mesa đã được người sử dụng bầu chọn thông qua hệ thống Steam Greenlight của Valve và có thể được download từ Steam trong tương lai. Hiện tại game vẫn chưa thực sự hoàn chỉnh khi chỉ cho phép chơi đến màn Lambda Core (trước khi đặt chân lên hành tinh Xen). Phần còn lại của tựa game sẽ được nhóm phát triển cập nhật sau đó, nhưng chưa có thời điểm cụ thể nào được công bố.

Click vào liên kết bên dưới để tải về
Black Mesa Source FULL ENG PC 2012