Mac OS 10.8 Mountain Lion

Lượt xem: 1 671
Mac OS 10.8 Mountain Lion, 5.0 out of 5 based on 2 ratings
GD Star Rating
loading...

Mac OS 10.8 Mountain Lion

Cuối cùng Apple cũng đã chính thức phát hành phiên bản MacOS X 10.8 Mountain Lion và người dùng có thể lên kho ứng dụng Mac AppStore để tải trực tiếp về để upgrade cho máy Mac của mình. Thực tế việc phát hành phiên bản này qua Mac AppStore là một động thái tích cực của Apple trong việc phân phối sản phẩm đến tay người dùng nhanh hơn, chi phí thấp hơn và độ an toàn cao hơn. Với việc Apple phân phối qua Mac AppStore có nghĩa là bạn sẽ không còn tìm thấy đĩa DVD hay USB chứa bộ cài đặt được bán như trước kia nữa. Việc này gây ra không ít phiền toán cho người dùng, như khi họ muốn cài lại toàn bộ máy, hoặc cài cho nhiều máy mà không phải tải đi tải lại nhiều lần…

Để khắc phục vấn đề đó. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tự tạo cho mình một bộ cài đặt MacOS X 10.8 Mountain Lion từ chiếc ổ cứng di động, USB, thẻ nhớ, hoặc đĩa DVD mà bạn đang có. Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có trong tay một bộ cài đặt vô cùng tiện lợi.

Hướng dẫn tạo bộ cài đặt MacOS X 10.8 Mountain Lion trên USB

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

Một ổ cứng di động, USB, SD Card, DVD… dung lượng tối thiểu 8GB
File InstallESD.dmg lấy từ bộ cài MacOS X 10.8 Mountain Lion:

- Bước 1: Gắn USB vào máy tính.
- Bước 2: Mở ứng dụng Lion Diskmaker (ở đây mình dùng bản 2rc2 chưa cho phép tạo bộ cài trên ổ cứng di động, hi vọng các bản sau sẽ hỗ trợ)
- Bước 3: Chương trình sẽ hỏi bạn muốn tạo phiên bản MacOS X nào? Bạn chọn Moutain Lion 10.8
- Bước 4: Chương trình sẽ hỏi bạn muốn lấy nguồn từ đâu?

Nếu bạn download trực tiếp bộ cài từ Mac AppStore thì chọn “Use Disk Copy” (nhớ xem đường dẫn xem chính xác không nhé)
Nếu bạn download file InstallESD.dmg của mình đính kèm ở phần trên thì chọn “Use another copy…” và tìm đến file InstallESD.dmg
- Bước 5: Chọn ổ đĩa sẽ tạo bộ cài.

Nếu chọn “Ghi ra đĩa DVD” thì chương trình sẽ yêu cầu bỏ đĩa DVD vào và tiến hành kiểm tra, sau đó sẽ tạo bộ cài cho bạn. Quá trình này thực hiện rất rất là lâu vì tốc độ đọc/ghi của ổ quan rất chậm.
Nếu bạn chọn tạo lên một ổ cứng, USB hoặc thẻ nhớ thì chương trình sẽ yêu cầu bạn khai báo ổ đĩa, USB hoặc thẻ nhớ mà bạn muốn tạo bộ cài.

- Bước 6: Đến đây hầu như đã hoàn thành rồi, máy sẽ tự tạo bộ cài vào USB hoặc thẻ nhớ cho bạn. Quá trình này thực hiện cũng khá lâu, từ 15 phút đến 30 phút tuỳ máy. Hãy tìm một tách cafe sáng nhâm nhi trong lúc chờ đợi đi nào.
- Bước 7: Hoàn thành xong bộ cài, bạn vào System Preferences => Startup Disk => Chọn OS X Mountain Lion Install Disk – 10.8 để khởi động lại máy và bắt đầu quá trình cài đặt MacOS X 10.8 Mountain Lion nhé.

Theo: tinhte.vn

Click vào liên kết bên dưới để tải về
Mac OS 10.8 Mountain Lion