Thế Giới Hoàn Hảo
A Perfect World (1993)

Lượt xem: 281
GD Star Rating
loading...

Thế Giới Hoàn Hảo: A Perfect World (1993)

Nội dung:
Câu chuyện xảy ra tại bang Texas (Mỹ) vào mùa thu năm 1963. Hai phạm nhân Robert Haynes (Kevin Costner) và Terry Pugh vừa mới trốn khỏi nhà tù ở thành phố Huntsville. Sau khi chạy thoát khỏi sự lùng sục của cảnh sát, hai gã chạy vào bếp của một ngôi nhà bên đường. trong nhà có một cậu bé 8 tuổi tên Phillip Perry, mẹ cậu và hai cô em gái. Do cần một con tin để hỗ trợ cho việc đào thoát, Robert bắt Phillip đi cùng. Nhưng trên đường đi, Robert buộc phải giã từ người bạn đồng hành do tên này liên tục làm hăm dọa, quấy rầy cậu bé. Gã đưa Phillip ra đường cao tốc Texas với ý định đi nhờ một chiếc xe nào đó.

Đích thân thông đốc bang ra lệnh cho Red Garnett (Clint Eastwood), chỉ huy lực lượng cảnh sát cơ động, đuổi bắt hai tên tù vượt ngục. Với sự giúp đỡ của nhà tội phạm học Sally Gerber và xạ thủ Bobby Lee của FBI, Red quyết tâm tóm cổ bọn tội phạm trước khi chúng vượt qua khu vực biên giới bang Texas.

Trong khi đó thì nhiều tình tiết bất ngờ xảy ra trong chuyến đi của Robert và con tin của gã. Phillip được sinh ra trong một gia đình sùng đạo Do thái, vì thế mà cậu không được biết tới nhiều thú vui của bọn trẻ cùng lứa tuổi, chẳng hạn như tham gia lễ hội hóa trang Halloween hay lễ giáng sinh. Đi cùng Robert, Phillip cảm thấy được tự do vì gã tạo điều kiện cho cậu làm những việc mà cậu thích. Không những thế, tù nhân này còn dạy cậu cách khám phá thế giới xung quanh và đưa ra những quyết định hợp lý. Về phần mình, Robert nhìn thấy thời thơ ấu của gã trong sự thơ ngây của Phillip. Thay vì quát nạt và đề phòng, gã đối xử với cậu bé theo kiểu một người cha đối với một người con.

Chỉ sau mấy ngày, quan hệ giữa hai người trở nên thân thiết tới mức Robert không hề do dự khi tiết lộ cho Phillip biết rằng gã vào tù vì tội giết người. Hai người không hề biết rằng Red và hai cộng sự đang bám theo họ và thu hẹp dần khoảng cách. Red từng đối đầu với Robert trong quá trình điều tra vụ án mạng mà gã gây ra. Kinh nghiệm của một cảnh sát lâu năm dẫn ông tới nhận định: về bản chất, Robert là con người tốt. Chuyên gia tội phạm học Sally Gerber cũng nhất trí cho rằng tuổi thơ đau khổ của Robert đã đẩy gã vào con đường tội lỗi.

Phát hiện Robert dẫn con tin vào trú chân trong một trang trại, nhóm của Red quyết định mai phục. Cuộc chạm trán giữa hai bên nổ ra vào sáng hôm sau. Robert ngã xuống sau khi bị Bobby Lee bắn trúng, nhưng một việc mà chẳng ai ngờ tới đã xảy ra. Thay vì chạy về phía những người cảnh sát, Phillip lại lao tới ôm Robert, lúc đó mới chỉ bị thương. Hành động của cậu bé, cộng với những hiểu biết của Red về gã tội phạm, khiến viên cảnh sát tin rằng ông có thể giải quyết tình hình bằng biện pháp hòa bình. Liệu Robert có dùng Phillip làm bia đỡ đạn để khống chế nhóm cảnh sát khi mà gã đã coi cậu bé như con? Kevin Costner được trả thù lao cao nhất trong đoàn làm phim. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1969, Clint Eastwood không phải là người có tiền cát-sê cao nhất trong một bộ phim.

Trong quá trình phác thảo dự án, hãng Warner Bros mời đạo diễn Steven Spielberg chỉ đạo diễn xuất của bộ phim, nhưng ông từ chối vì bận tham gia một dự án khác.

Để có được những chiếc xe hơi của năm 1963, các nhà sản xuất đã thuê xe cổ của nhiều viện bảo tàng thuộc hạt Greater Austin, bang Texas

Click vào liên kết bên dưới để tải về
A Perfect World (1993) 720p BluRay DD5.1 x264-EbP

Phụ đề Việt