Planet of the Apes (1968 – 2011)

Lượt xem: 635
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Tim Burton
Thể loại: Action, Adventure, Sci-Fi
Diễn viên: Mark Wahlberg, Tim Roth, Helena Bonham Carter, Michael Clarke Duncan
Kịch bản: Pierre Boulle (novel), William Broyles Jr. (screenplay), Lawrence Konner (screenplay), Mark Rosenthal (screenplay)
Năm sản xuất: 2001
Thời gian: 119 min
Đánh giá: 5.7/10 (theo IMDb)
Quốc gia: USA
Ngôn ngữ: English

Planet of the Apes (1968 - 2011)

Nhân việc đang chiếu rise of planet of Apes, mình dịch sub phim này cho mọi người xem bản phim về hành tinh khỉ đầu tiên. Ra đời năm 1968, bộ phim đã gây được tiếng vang lớn ở thể loại khoa học giả tưởng. các bạn có hình dung đến một hành tinh mà ở đó loài khỉ ở vị trí thống trí, còn loài người chúng ta chỉ là những sinh vật hạ đẳng, là thú vật không?

Planet of the Apes được đặt ở bối canh đó. Bộ phim đưa ra rất nhiều thông điệp mà ý nghĩa của nó vẫn luôn có giá trị, vẫn tồn tại bất chấp thời gian. Tôi đã xem phiên bản 2011, và nhận thấy có lẽ tập phim 1968 này là phần sau tức là tập phim 2011 như một lời giải thích cho câu chuyện phần 1968.

Click vào liên kết bên dưới để tải về
Planet of the Apes 1968 720p BluRay DTS x264-ESiR
Phụ đề Việt

Planet of the Apes (2001)

Captain Leo Davidson trong một tại nạn để cứu chú khỉ thân yêu của mình mà lạc vào một hành tinh, do khỉ nắm quyền và con người làm nô lệ… Sự xuất hiện của Captain Leo Davidson đã làm cho sự phân cấp trên hành tinh này đã thay đổi…

Click vào liên kết bên dưới để tải về
Planet of the Apes 2001 720p BluRay DTS DUAL x264 D-Z0N3
Phụ đề Việt
Rise of the Planet of the Apes

Rise of the Planet of the Apes

Lấy bối cảnh thời tương lai của thành phố San Francisco (Mỹ), Rise of the Planet of the Apes là câu chuyện về một cuộc thí nghiệm di truyền học thành công đã tạo ra trí thông minh siêu đẳng cho một loài khỉ không đuôi, khơi mào cuộc chiến giành quyền tối cao thống trị Trái đất giữa tất cả các loài.

Không khai thác khía cạnh “xã hội nô lệ” như các phiên bản phim trước đó, Rise of the Planet of the Apes trực tiếp động chạm đến những vấn đề khoa học hiện đại, việc thí nghiệm trên động vật và những tác động của khoa học đối với sự tiến hóa của xã hội. “Đó là giai đoạn chuyển hóa từ một thế giới tươi sáng, ngây thơ và đầy hy vọng sang một thế giới đầy hoài nghi, bạo lực và khắc nghiệt hơn rất nhiều. Chúng tôi cố gắng thể hiện thế giới trong phim càng giống với thế giới thật càng tốt. Nói cách khác, chúng tôi muốn khán giả nhìn thấy loài người đang đối mặt với những con khỉ thực thụ chứ không phải với những con người đội lốt khỉ như trong các bộ phim cũ,” Rupert Wyatt chia sẻ. “Tuy nhiên, các phim khoa học viễn tưởng luôn có những câu chuyện cảnh báo về ‘Khoa học sai trái’, hay thông điệp như ‘Lẽ ra chúng ta không nên thử nghiệm những điều mà ta có thể không hiểu hết được hậu quả của nó.’ Nhưng cá nhân tôi cho rằng, điều đó mới là một sai lầm. Loài người chúng ta tiến hóa chính nhờ những quá trình, những nghiên cứu, những khám phá khoa học…”

Click vào liên kết bên dưới để tải về
Rise.of.the.Planet.of.the.Apes.2011.BluRay.720p.DTS.2Audio.x264-CHD
Rise.of.the.Planet.of.the.Apes.2011.BluRay.1080p.DTS.2Audio.x264-CHD
Rise of the Planet of the Apes (2011) VIE 720p BluRay DD5.1 x264-LiNG (Thuyết Minh)
Phụ đề Việt