Queen Discography (1973-2000) [FLAC]

Lượt xem: 353
GD Star Rating
loading...

Queen Discography (1973-2000)

Queen là một ban nhạc rock của Anh nổi tiếng từ giữa thập niên 1970 và thu hút được một lượng khổng lồ những người hâm mộ trên khắp thế giới và con số này tiếp tục tăng cho đến nay. Ở nước Anh, ban nhạc được bình chọn ở vị trí thứ hai trong số những ban nhạc được yêu thích nhất của mọi thời đại trên kênh truyền hình Channel 4[1]. Có một số đợt, các bài hát “Bohemian Rhapsody”[2] và “We Are the Champions”[3] luôn được bình chọn là bài hát được ưa chuộng trên thế giới. :-)

Mặc dù cũng đã từng bị phê bình, đặc biệt tại Mỹ, họ đã được coi như là những người tiên phong của arena rock, hard rock[4] glam rock, heavy metal và progressive rock[5]. Ban nhạc cũng có ảnh hưởng lớn tới rất nhiều nghệ sỹ sau đó (xem phía dưới), và vào năm 2001 ban nhạc đã được ghi tên trong Viện bảo tàng Rock and Roll Hall of Fame ở Cleveland, Ohio. Và để ghi nhớ việc có tên trong UK Music Hall of Fame, một video nhạc giới thiệu “Bohemian Rhapsody” của Queen đã được ghi là “jump-starting the video era”[6] (“khởi động lại kỷ nguyên video ca nhạc”).

Biểu tượng của ban nhạc được thiết kế bởi Freddie Mercury và bao gồm các ký hiệu cung hoàng đạo của cả bốn thành viên xung quanh một con phượng hoàng.

Queen là một ban nhạc rock của Anh nổi tiếng từ giữa thập niên 1970 và thu hút được một lượng khổng lồ những người hâm mộ trên khắp thế giới và con số này tiếp tục tăng cho đến nay. Ở nước Anh, ban nhạc được bình chọn ở vị trí thứ hai trong số những ban nhạc được yêu thích nhất của mọi thời đại trên kênh truyền hình Channel 4. Có một số đợt, các bài hát “Bohemian Rhapsody” và “We Are the Champions”luôn được bình chọn là bài hát được ưa chuộng trên thế giới. :innocent:

Mặc dù cũng đã từng bị phê bình, đặc biệt tại Mỹ, họ đã được coi như là những người tiên phong của arena rock, hard rock glam rock, heavy metal và progressive rock. Ban nhạc cũng có ảnh hưởng lớn tới rất nhiều nghệ sỹ sau đó (xem phía dưới), và vào năm 2001 ban nhạc đã được ghi tên trong Viện bảo tàng Rock and Roll Hall of Fame ở Cleveland, Ohio. Và để ghi nhớ việc có tên trong UK Music Hall of Fame, một video nhạc giới thiệu “Bohemian Rhapsody” của Queen đã được ghi là “jump-starting the video era”(“khởi động lại kỷ nguyên video ca nhạc”). |-)

Biểu tượng của ban nhạc được thiết kế bởi Freddie Mercury và bao gồm các ký hiệu cung hoàng đạo của cả bốn thành viên xung quanh một con phượng hoàng.

thành viên

Freddie Mercury (1946-1991) – Đối với công chúng, Mercury có lẽ được biết đến với vai trò là giọng hát chính và là linh hồn của ban nhạc hơn là một người chơi piano và nhạc sĩ. Ông là người viết chính của các bài hát trong album Greatest Hits. Với vai trò của một ca sỹ, ông được coi là một trong những người có giọng hát hay nhất của lịch sử nhạc rock.
Brian May CBE (sinh năm 1947) – May là người chơi ghi ta chủ đạo của ban nhạc. Thường xuyên phối âm và hát nền trong các bài, nhưng thỉnh thoảng ông cũng hát chính như trong bài “’39″ và “Good Company”. Cùng với Roger Taylor, May cũng là thành viên của Smile, ban nhạc ban đầu trước khi trở thành Queen.
Roger Taylor (sinh năm 1949) – Taylor là người chơi bộ gõ trong Queen. Giống như May, ông cũng thường xuyên hát đệm; và không như May ở điểm ông thường hát chính trong các sáng tác của mình. Ngoài việc chơi trống, Taylor có thể chơi riêng hoặc đệm đàn ghi ta trong những bài hát của ông.
John Deacon (sinh năm 1951) – Deacon là người chơi ghi ta bass trong nhóm và là thành viên duy nhất không bao giờ hát trong các album thu trong phòng. Ông cũng là thành viên cuối cùng tham gia ban nhạc, năm 1971. Ông là người sáng tác ít bài hát nhất trong số các thành viên và đã không tham gia vào chuyến lưu diễn Queen và Paul Rodgers từ khi từ giã ban nhạc vào năm 1997.

Những thành công

Năm 2005, theo sách Kỷ lục Guinness của thế giới, album của Queen đã được bình chọn nhiều lần trong bảng xếp hạng của Anh hơn bất kỳ ban nhạc nào khác

Con số thống kê hiện tại:

Queen (1.322 tuần)
The Beatles (1.293 tuần)
Elvis Presley (1.280 tuần)
U2 (1.150 tuần)
Cũng trong năm 2005 cùng sự phát hành album thu trực tiếp với Paul Rodgers, Queen đã xuống vị trí thứ ba về thời gian kết hợp nhiều nhất trong bảng bình bầu của Anh, The Beatles không có trong danh sách. (Danh sách này không thừa nhận các bình bầu mà có danh sách ít hơn trong những năm của thập niên 1960)

Con số thống kê hiện tại:

Elvis Presley (2.574 tuần)
Cliff Richard (1.982 tuần)
Queen (1.755 tuần)
The Beatles (1.749 tuần)
Dự đoán mức doanh thu của họ rất lớn. Vào năm 2001 doanh thu của họ đạt tới 100 triệu bản Anh khắp thế giới ; tuy nhiên, theo một tờ báo phát hành 2 năm sau đó, Queen “thống kê được số lượng bán được là 150 triệu bản”. Năm tiếp theo, “hơn 190 triệu bản” đã được thông báo ở buổi gia nhập UK Music Hall of Fame của họ

Một vài trang Web cũng đã ghi nhận con số 300 triệu bản. Tổng số đĩa bán được ở Mỹ là trên 32 triệu bản cho tới năm 2006

Những ảnh hưởng tới nền âm nhạc hiện đại

Queen được nhớ tới với âm nhạc có tính chất của sân khấu kịch hát mà người ta chưa bao giờ được thấy, sự phô trương và quảng cáo khá nhiều đến nỗi các nhà phê bình đã xếp Queen vào vị trí là người chủ đạo trong cuộc cách mạng của nhạc rock. Queen đặc biệt được nhắc tới với âm nhạc mang tính chiết trung cao và những sô diễn gây chấn động[cần dẫn nguồn].

Queen thường thu âm nhiều thể loại nhạc khác nhau, tạo ra các loại nhạc đa dạng và có tính ảo giác (trong những bài hát như “The Fairy Feller’s Master-Stroke” và “Jesus”), thể loại hard rock trong bài (“We Will Rock You” và “Hammer to Fall)”, thể loại funk và disco trong bài (“Another One Bites the Dust” và “Staying Power”), loại nhạc heavy metal trong bài (“Stone Cold Crazy”, “Brighton Rock”), và thậm chí là ractim (trong bài “Bring Back That Leroy Brown” và “Seaside Rendezvous”).

Cũng giống như âm nhạc của họ, những ban nhạc chịu ảnh hưởng của Queen cũng rất đa dạng. Những ban nhạc, nghệ sỹ chịu ảnh hưởng của Queen bao gồm Judas Priest, Def Leppard, Iron Maiden, Mötley Crüe, Steve Vai, George Michael, Metallica, The Flaming Lips, Ween, Guns N’ Roses, Chris Cornell, Trent Reznor, Extreme, Dream Theater, Nirvana, Jellyfish, The Smashing Pumpkins, Green Day, Robbie Williams, Ben Folds Five, Foo Fighters, Joan Osborne, Muse, The Darkness, Franz Ferdinand, Jetliner và còn nhiều nữa.

Những album thu trong phòng

Queen (1973)
Queen II (1974)
Sheer Heart Attack (1974)
A Night at the Opera (1975)
A Day at the Races (1976)
News of the World (1977)
Jazz (1978)
The Game (1980)
Flash Gordon (1980)
Hot Space (1982)
The Works (1984)
A Kind of Magic (1986)
The Miracle (1989)
Innuendo (1991)
Made in Heaven (1995)

11 trong số 15 album của ban nhạc đã từng được xếp thứ 1.

Những album thu trực tiếp

Live Killers (1979)
Live Magic (1986)
Live at Wembley ’86 (1992)
Queen on Fire – Live at the Bowl (2004)
Queen + Paul Rodgers: Return of the Champions (2005)

Click vào liên kết bên dưới để tải về
Queen Discography (1973-2000) [FLAC]