Thank You for Smoking (2005)

Lượt xem: 208
GD Star Rating
loading...

Thank You for Smoking (2005)

Nước Mỹ xôn xao khi biết tin phó chủ tịch kiêm phát ngôn viên của Viện nghiên cứu thuốc lá bị bắt cóc ngay sau buổi tranh luận tay đôi với một thượng nghị sĩ trên truyền hình. Đối với giới nghiện thuốc lá, vụ việc này là sự sỉ nhục.
Vài ngày sau, người ta tìm thấy nạn nhân Nick Naylor (Aaron Eckhart) trong tình trạng còn sống. Các cuộc kiểm tra y tế cho thấy máu của anh ta có chứa nicotine với nồng độ cực lớn. Ngay lập tức, tiểu sử, sự nghiệp của con người này tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Nick Naylor giữ chức phó chủ tịch kiêm phát ngôn viên của Viện Nghiên cứu thuốc lá – nơi tìm hiểu mối liên hệ giữa việc hút thuốc lá và sức khỏe. Viện này do các các tập đoàn sản xuất thuốc lá dựng lên, vì thế nên chẳng có gì khó hiểu khi nó chưa bao giờ phát hiện ra bất kỳ mối liên hệ nào. Về mặt lý thuyết, nhiệm vụ chính của Nick là cung cấp thông tin về những lợi ích của việc hút thuốc lá và bảo vệ quyền lợi của cộng đồng người hút thuốc lá.
Nhưng trên thực tế, Nick chính là chuyên gia vận động hành lang cỡ bự của ngành công nghiệp thuốc lá. Hàng tuần anh ta gặp gỡ Polly Bailey và Bobby Jay Bliss, hai chuyên gia vận động hành lang của ngành sản xuất vũ khí và rượu. Báo chí gọi họ là nhóm “Merchants of Death” (Những thương gia của thần chết).
Ngành công nghiệp thuốc lá chấn động khi quốc hội Mỹ ban hành đạo luật buộc các hãng in hình đầu lâu và xương chéo trên tất cả bao đựng. Trước tình thế đó, Nick đề xuất một sáng kiến với cấp trên: sản xuất những bộ phim cổ súy cho thói quen hút thuốc lá để thu hút sự chú ý của dư luận. Sáng kiến được Viện nghiên cứu thuốc lá thông qua. Nick tới Hollywood gặp Jeff Megall, một tay môi giới điện ảnh tài năng bậc nhất, để xúc tiến dự án làm phim.
Nick cũng có ý định xuất hiện trước thượng viện Mỹ để phản đối đạo luật. Thượng nghị sĩ Finisterre, người soạn thảo đạo luật, yêu cầu Nick tranh luận với ông trên truyền hình về vấn đề này. Trong lúc tranh luận, một khán giả gọi điện tới chương trình và dọa giết Nick. Cho rằng đó chỉ là lời dọa dẫm vớ vẩn, anh ta kiên quyết không thuê vệ sĩ, để rồi bị bắt cóc ngay sau khi bước ra khỏi trường quay.
Kẻ bắt cóc tiêm nhiều mũi nicotine liều cao vào máu Nick hòng gây phản ứng chết người. May mắn thay, người ta tìm thấy Nick trong tình trạng còn sống. Nực cười thay, các bác sĩ kết luận rằng nhờ thói quen hút thuốc mà cơ thể anh ta có thể chống chọi với một lượng nicotine cực lớn. Tuy nhiên, Nick sẽ không bao giờ hút thuốc được nữa vì máu của anh ta đã trở nên “siêu nhạy cảm” với sự hiện diện của nicotine.
Một nữ phóng viên xinh đẹp tên Heather Holloway (Katie Holmes) muốn điều tra vụ bắt cóc phó chủ tịch Viện nghiên cứu thuốc lá. Nick mừng rỡ khi cô nàng đồng ý đổi sex lấy thông tin. Nghĩ rằng Heather không mang theo máy ghi âm, Nick thổ lộ rất nhiều bí mật. Mấy ngày sau, ngài phó chủ tịch sững sờ khi bài báo của cô miêu tả anh ta như một con ác quỷ với mối liên hệ với nhóm “Những thương gia của thần chết” và kế hoạch tăng số cảnh hút thuốc lá trên phim ảnh.
Nhận thấy tình hình trở nên bất lợi, Viện nghiên cứu thuốc lá quyết định cách chức Nick và thông báo công khai trên các phương tiện truyền thông. Giận dữ vì bị bạc đãi, Nick cung cấp danh tính các ông trùm và chính trị gia có quan hệ bất chính với gã. Sự nghiệp của phóng viên Heather cũng tiêu tan khi Nick tiết lộ chuyện đổi sex lấy thông tin giữa cô và gã. Mặc dù bị thất sủng, Nick vẫn giữ nguyên ý định tranh luận trước thượng viện. Các tập đoàn sản xuất thuốc lá ủng hộ Nick, trong khi nhiều tầng lớp trong xã hội lên tiếng phản đối. Thượng viện sẽ ủng hộ bên nào trong cuộc tranh luận? Liệu tay vận động hành lang xảo ngôn Nick có thay đổi được đạo luật?

Click vào liên kết bên dưới để tải về
Thank.You.For.Smoking.2005.720p.HDTV.x264-C100
Phụ đề Việt