Thần Cơ Diệu Toán Lưu Bá Ôn
The Amazing Strategist Liu Bo Wen (2006)

Lượt xem: 1 177
GD Star Rating
loading...

Thần Cơ Diệu Toán Lưu Bá Ôn (2006)

The Amazing Strategist Liu Bo Wen – Thần Cơ Diệu Toán Lưu Bá Ôn
Diễn viên: Huỳnh Thiếu Kỳ, Trần Á Lan, Hoắc Chính Kỳ, Giang Bái Ân
Nhà sản xuất: Asia Film
Thể loại: Thần Thoại, Tình Cảm
Quốc gia: Đài Loan
Năm sản xuất: 2006
Nội dung.
Là nhân vật có thật trong lịch sử, Lưu Cơ sinh năm 1311, mất năm 1375 tự Bá Ôn. Ông là người cuối đời Nguyên đầu đời minh ở huyện Thanh Điền, tỉnh Chiết Giang. Vốn thông minh cơ trí hơn người lại tinh thông kinh sử, am hiểu kỳ môn độn giáp và cũng không hề kém cỏi võ công, Lưu Bá Ôn góp công không nhỏ trong công cuộc bình phục Trung Nguyên, thống nhất thiên hạ của Minh Thái Tổ.

Triều Minh, Lưu Bá Ôn được xem là khai quốc công thần, là cánh tay đắc lực của Hoàng đế Chu Nguyên Chương. Nhưng cũng chính vì sự hơn người ấy, Lưu đã gặp không ít khó khăn do sự tị hiềm của kẻ xấu.

Sau khi đánh bại Trần Hữu Lượng, Trương Sĩ Thành, vị Đại Minh Khai Quốc Hoàng đế Chu Nguyên Chương chính thức lên ngôi. Trong ngày đầu lập quốc, Hoàng đế thống lĩnh văn võ bá quan làm lễ tế trời. Bầu trời đột nhiên xuất hiện hiện tượng kỳ lạ “Thiên cẩu thực nhật”. Hoàng đế hoảng sợ, triều thần hoang mang cho rằng yêu ma tác quái.

Chỉ duy Lưu Bá Ôn có đủ sự tinh tường, am hiểu để nhận ra đó là hiện tượng nhật thực. Sau khi được Lưu Bá Ôn giải thích cặn kẽ, Hoàng đế phẫn nộ với đám triều thần nông cạn kiến thức nhưng lại thích khoe khoang, a dua. Sự kiện này ngay lập tức đẩy Lưu Bá Ôn và Thừa tướng Hồ Duy Dung vào thế đối nghịch nhau.

Lợi dụng tình yêu của Chu Hoàng Đế dành cho Nam Phong – công chúa triều Nguyên, và tình yêu của A Tú – thanh mai trúc mã của Lưu Bá Ôn – dành cho Lưu, Hồ Thừa Tướng âm thầm gây nên sóng gió trong cung đình Đại Minh. Cũng từ đó, triều Minh chao đảo trong làn sóng đấu tranh do bọn gian thần gây nên …

Thuộc thể loại phim kiếm hiệp, hài, bộ phim “Lưu Bá Ôn” không chỉ đem đến tiếng cười cho khán gỉa mà còn giúp khán giả hiểu thêm về một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Hoa.

Phần 1 : Đạo Cao Một Trượng

Trần Hy Phong : A Điền
Hác Lôi : Nam Phong Công Chúa / Hàm Yên
Trương Thần Quang : Lương Vương
Triệu Bân : Tiểu Lâu
Cố Quán Trung : Nhị Vương Gia
Lý Kiến Nghĩa : Dương Hiến
Lưu Đức Khải : Từ Đạt

Phần 2 : Tình Thiên Hận Hải

Thẩm Thế Bằng : Mã Thiên Hành
Đinh Quốc Lâm : Nguyên Dung
Phương Hinh : Hạ Tiểu Thanh
Du An Thuận : Vượng Lai
Tô Bỉnh Hiến : Tào Lệnh
Vệ Lai : Bát Muội
Lưu Hằng Vũ : Khổng Chính Nhân
Vương Hân Dật : A Tuấn
Vạn Hồng Quý : Ngô Lương
Càn Đức Môn : Vương Thiên Hữu
Đường Lâm : Hàn Kiếm Lan

Click vào liên kết bên dưới để tải về
Thần Cơ Diệu Toán Lưu Bá Ôn (2006) (Lồng Tiếng) (27 DVD ISO)