Alexander Đại Đế
Alexander Revisited The Final Cut (2004)

Lượt xem: 423
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Oliver Stone
Diễn viên: Colin Farrell, Anthony Hopkins, Rosario Dawson, Angelina Jolie
Kịch bản: Oliver Stone, Christopher Kyle
Năm sản xuất: 2004
Thời gian: 2 h 55 min
Đánh giá: 5.4/10 (theo IMDb)

Alexander Revisited The Final Cut (2004)

Giới Thiệu
Tiếp sau khi thống nhất các thành bang Hy Lạp cổ đại dưới sự cai trị của vua cha Philipos II, Alexandros chinh phục Đế chế Ba Tư, bao gồm cả Tiểu Á, Syria, Phoenicia, Gaza, Ai Cập, Bactria và Lưỡng Hà và mở rộng biên cương đế chế của ông đến xa tận Ấn Độ

Alexandros thực hiện một chính sách hòa hợp: ông đưa cả những người ngoại quốc (không phải người Hy Lạp hay người Macedonia) vào chính quyền và quân đội của mình, ông khuyến khích hôn nhân giữa quân của mình với người nước ngoài và chính ông cũng lấy vợ ngoại quốc.

Sau mười hai năm liên tục tổ chức các chiến dịch quân sự, Alexandros qua đời, có lẽ là do sốt rét, thương hàn, hay viêm não do virút.

Những cuộc chinh phạt của ông mở đầu cho nhiều thế kỉ định cư và thống trị của người Hy Lạp trên nhiều vùng đất xa xôi, một giai đoạn được gọi là thời kỳ Hy Lạp hóa.
Bản thân Alexandros sống trong lịch sử và trong các truyền thuyết của các nền văn hóa Hy Lạp và không Hy Lạp.

Ngay khi ông còn sống, và đặc biệt sau khi ông qua đời, những cuộc chinh phạt của ông đã là nguồn cảm hứng của một truyền thống văn học mà trong đó ông xuất hiện như là một anh hùng huyền thoại theo truyền thống của Achilles (Asin).

Click vào liên kết bên dưới để tải về
Alexander (2004) The Final Cut 1080p BluRay x264 DTS-WiKi
Alexander Revisited The Final Cut (2004) 720p BluRay x264-SEPTiC
Phụ đề Việt