Người Đàn Bà Thép
The Iron Lady (2011)

Lượt xem: 394
GD Star Rating
loading...

The Iron Lady (2011)

Tên phim: The Iron Lady (2011)
Đạo diễn: Phyllida Lloyd
Kịch bản: Abi Morgan (screenplay)
Diễn viên chính: Meryl Streep, Jim Broadbent and Richard E. Grant
Thể loại: Biography | Drama
Đánh giá: 6.4/10 from 16,897 users
Thời lượng: 105 mins
Ngôn ngữ: English
Quốc gia: UK | France
Nội Dung.
Với tài năng và bầu nhiệt huyết hiếm có, Meryl Streep đã thể hiện cực xuất sắc vai diễn Magaret Thatcher, một người phụ nữ quyết đoán, mạnh mẽ, một trong những chính trị gia quan trọng bậc nhất trong lịch sử nước Anh, bà đã từng làm thay đổi cái nhìn của cả thế giới với một đất nước Anh hùng mạnh và bảo thủ, trong bộ phim sắp xuất xưởng của đạo diễn Phyllida Lloyd: The Iron Lady.Thậm chí bà còn giống nữ chính trị gia Thatcher hơn cả bàThatcher tồn tại trong lịch sử.

Trong lần đầu nói chuyện với Phyllida Lloyd, Meryl Streep từng nói rằng mình muốn vào vai Elisabeth Kübler-Ross, một nghệ sĩ piano Thụy điển, nhưng sau đó khi được đề nghị hóa thân thành bà Thatcher, bà đã không do dự gật đầu đồng ý, “Sẽ thật là kì cục nếu tôi nói không với vai diễn nay, việc được hóa thân thành nữ nguyên thủ đầu tiên trên thế giới, người phụ nữ duy nhất từ trước đến nay thành công trên chính trường bằng chính đôi chân của mình, là một cơ hội không phải ai cũng có được, và chắc chắn không ai có thể từ chối nó”. Tìm hiểu thật kĩ nhân vật của mình là một trong những bí quyết thành công của nữ diễn viên từng giành 2 giải Oscar này, bà có thể miêu tả Magaret Thatcher đến từng chi tiết, kể cả những thứ bà ta hay mang trong túi sách của mình. Và Meryl Streep cũng nhận ra rằng Magaret Thatcher, hiện đã là một bà già 86 tuổi ốm đau bệnh tật, chịu ảnh hưởng rất lớn của trường phái chính trị Tory, từ chính sách chiến lược cho đến cách đối nhân xử thế cũng như cách nói chuyện của bà.

Bà Streep chắc hẳn đã phải tập luyện rất nhiều để có được chất giọng đậm chất “Anh” đến vậy, hơi the thé, nhưng kiên quyết, lạnh lùng mà truyền cảm. Bà Lloyd từng nói ” Cái tai của Meryl quả thật tuyệt vời, từng có khá nhiều viên Anh cố gắng bắt chước giọng nói của Magaret Thatcher nhưng chưa một ai thành công được như bà Streep”. Không chỉ có thế Meryl còn thể hiện được một sự kết hợp hoàn hảo giữa sự lạnh lùng, độc đoán đến đáng sợ của một chính trị gia, với sự mềm dẻo, quyến rũ trời cho của một người phụ nữ.

Đi ngược lại trật tự thời gian, The Iron Lady không đưa khán giả theo từng bước trên con đường sự nghiệp của quý bà Magaret, mà bắt đầu từ chính hiện tại, khi nữ chính trị gia lẫm liệt ngày nào đã già yếu, hồi tưởng lại những gì đã qua, nhớ về sự ra đi của người chồng một thưở, người đã sát cánh bên bà suốt bao năm, hay nhó về những ngày huy hoàng nhất trong sự nghiệp, cuộc gặp với Brezhnev- ngươi đặt cho bà biệt danh The Iron Lady, tất cả đều được tái hiện một cách chân thực và đầy cảm xúc. Bộ phim còn chứa đựng khá nhiều những hình ảnh bị hội những người đi theo bà Magaret cho là dễ gây kích động và gây ảnh hưởng đến hình ảnh bà , nhưng chính phủ Anh cùng nhiều người khác lại thấy đó là những hành động nhân văn và ấm áp hiếm thấy trong sự nghiệp của nữ chính trị gia độc nhất vô nhị này.

Click vào liên kết bên dưới để tải về
The Iron Lady 2011 BluRay 1080p DTS x264-CHD
The Iron Lady (2011) 720p Blu-ray DD5.1 x264-EbP
Phụ đề Việt