Quang Linh’s Collection

Lượt xem: 726
GD Star Rating
loading...

Quang Linh's Collection

Quang Linh
Tên thật: Lê Quang Linh
Ngày sinh: 01/09
Quốc gia: Việt Nam
Công ty đại diện: Ca sĩ Tự Do

Quang Linh không có ưu thế ngoại hình, nhưng bù lại, anh có một nét duyên rất lạ, vừa trầm tư kiểu Huế vừa hài hước kiểu Hà Nội, và lại có lối tiếp chuyện liên hồi kỳ trận mà dân Sài Gòn rất mê. Anh thường hay tụ điểm tại Cầu Vồng 126, hay được mời đi hát dịp trong những dịp khai trương, Quang Linh đã chiếm cảm tình đông đảo công chúng.
Thuở nhỏ, Quang Linh đã thích hát, đã sinh hoạt rất say mê ở Nhà Thiếu nhi, nhưng mãi đến năm 19 tuổi, anh mới quyết định đi vào con đường văn nghệ.
Lúc đầu Quang Linh hát nghiệp dư ở Nhà Văn hoá Thanh niên Huế rồi tham gia Đoàn Ca nhạc Xung kích. Năm 1990, Quang Linh đoạt giải nhất Giọng hát hay khu vực miền Trung với hai ca khúc Ngẫu hứng lý qua cầu (Trần Tiến) và Gửi Huế (Huy Phương); anh cũng may mắn được giảng viên Lô Thanh ở Nhạc viện Huế chỉ dạy một số kỹ thuật căn bản và được thầy giới thiệu cho bầu show Vũ
Ân Khoa. Từ đó, Quang Linh trở thành một ca sĩ chạy show khắp các tỉnh phía Bắc, là hạt nhân quan trọng trong các chương trình ca nhạc và đến
đầu năm 1996, thì được mời về cộng tác chính thức với Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long (Hà Nội).
Quang Linh không có ưu thế ngoại hình, nhưng bù lại, anh được trời ban cho chất giọng khá ngọt ngào đặc biệt là đối với các ca khúc dân ca. Những bài hát thành công của Quang Linh có thể kể: Chim sáo ngày xưa, Thuở ban đầu (Nhất Sinh), Yêu nhau – ghét nhau (Vy Nhật Tảo), Con gái bây giờ (Quốc Hùng), Tiếng hát chim đa đa, Xin đừng trách đa đa (Võ Đông Điền), Huế thương, Ca dao em và tôi (An Thuyên), Gửi người em gái (Đoàn Chuẩn)… Giữa những ồn ào, sôi động của dòng nhạc thị trường, chàng ca sĩ gốc Huế vẫn âm thầm theo đuổi những ca khúc mang đậm chất dân ca. Anh tâm sự, dòng nhạc quê hương đã trở thành máu thịt của mình, bởi vậy cho dù có đơn thương độc mã giữa bầu trời âm nhạc, Quang Linh vẫn không thể dứt bỏ.

List album.
1. Quang Linh – Chiều Xưa
2. Quang Linh – Hà Nội Năm 2000
3. Quang Linh – Huế Thương
4. Quang Linh – Năm Cửa Ô Xưa
5. Quang Linh – Nửa Đêm Ngoài Phố
6. Quang Linh – Tóc Đuôi Gà
7. Quang Linh – Yêu Nhau Ghét Nhau
8. Quang Linh – Con Sáo Sang Sông
9. Quang Linh – Ca Dao Em Và Tôi
10. Quang Linh – Hương Lan – Nụ Tình Phai
11. Quang Linh – Ngỡ Đâu Trăng Đã Qua Đời
12. Quang Linh – Tát Nước Đầu Đình
13. Quang Linh – Vân Khánh – Sợi Tóc Để Quên
14. Quang Linh – Yêu Nhau Ghét Nhau II
15. Quang Linh – Giai Điệu Không Quên
16. Quang Linh – Huế Ngàn Thương III
17. Quang Linh – Mưa Bong Bóng
18. Quang Linh – Nỗi Buồn Gác Trọ
19. Quang Linh – Thằng Bờm
20. Quang Linh – Vân Khánh – Về Huế

Click vào liên kết bên dưới để tải về
Quang Linh (Pack 20CD) Lossless