Hoàng Oanh Collection

Lượt xem: 1 399
GD Star Rating
loading...

Hoàng Oanh Collection

Tiếng hát mật ngọt Hoàng Oanh trải qua nhiều năm tháng, không thể lẫn lộn với bất cứ giọng ca nào. Nó đi sâu vào lòng người, ngất ngây như uống phải thứ men say và gợi nhớ muôn trùng một vùng trời kỷ niệm, đầy ắp thương yêu.

Đã một thời tiếng hát Hoàng Oanh làm say mê hàng triệu thính giả trên làn sóng điện ở quê nhà, và bây giờ vẫn được trân quý. Sau đây là bài viết về Hoàng Oanh, tiếng hát không đối thủ của dòng nhạc giao quyên.

Hoàng Oanh tên thật là Huỳnh Kim Chi, nổi tiếng là một giọng hát bền bỉ và chuyên về các dòng nhạc vàng và nhạc tiền chiến.

Hoàng Oanh sinh ở Mỹ Tho nhưng trưởng thành ở Sài Gòn trong một gia đình có sáu chị em. Gia đình tuy có sự giáo dục nề nếp nghiêm khắc, nhưng cũng tạo điều kiện cho bà phát triển tài ca ngâm. Lên năm tuổi bà học hát với thân phụ cũng là một nghệ sĩ.

Bà xuất hiện trong nhiều chương trình nhạc và thơ uy tín của đài phát thanh cũng như đài truyền hình thời bấy giờ: Tiếng Tơ Đồng của Hoàng Trọng, chương trình Phạm Mạnh Cương, Tiếng Hát Đôi Mươi của Nhật Trường, Trường Sơn của Duy Khánh, Nhạc Vàng của Phó Quốc Lân, Tiếng Thùy Dương của Châu Kỳ, Tao Đàn của Đinh Hùng, Tiếng Thơ của Thanh Nam, Ly Tao của Thái Thủy…

Về khía cạnh băng đĩa, Hoàng Oanh được đánh giá là một trong những nữ ca sĩ được mời thâu dĩa nhiều nhất thời bấy giờ. Suốt sự nghiệp của mình bà đã thâu khoảng hơn hai trăm dĩa với các hãng Asia, Sóng Nhạc, Việt Nam, Sơn Ca, Thiên Thai, Continental …

Một đặc điểm nữa có thể thấy ở Hoàng Oanh là bà không xuất hiện ở các vũ trường, phòng trà. Khi được hỏi, bà giải thích: “Hồi nhỏ, Oanh ở với ông cậu rất nghiêm khắc nên ông không cho Oanh hát phòng trà hay vũ trường, thỉnh thoảng chỉ cho hát đại nhạc hội mà thôi.”

Hoàng Oanh được đánh giá là một giọng hát đa diện, có khả năng trình bày tất cả các loại nhạc cũng như lối ngâm. Từ những nét sang trọng, dịu dàng, quý phái của nhạc tiền chiến đến những bản dân ca ba miền, những bài tình tứ quê hương, từ những câu hò mái đẩy miền Trung đến bài vọng cổ miền Nam hay câu “sa mạc”, hát ví của miền Bắc.
Về sự nghiệp bà có một cuộc đời nghệ sĩ không sóng gió. Hoàng Oanh đi hát, đi học, sống êm đềm trong hạnh phúc gia đình, trong tình thân bằng hữu và trong cảm tình nồng hậu của thính giả. Bà có nhiều tác phẩm thành công, tiêu biểu là:, Một người đi, Sao chưa thấy hồi âm, Về đâu mái tóc người thương,..

Hiện nay, Hoàng Oanh vẫn xuất hiện thường xuyên trong các chương trình đại nhạc hội cũng như các hoạt động nghệ thuật ở hải ngoại. Tiếng hát của bà được xem là vượt thời gian và vẫn sống trong lòng nhiều thính giả và được đánh là 10 nữ ca sĩ ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam thời bấy giờ.

Click vào liên kết bên dưới để tải về
Hoàng Oanh Music -Souvernir Kỷ Niệm 1 – Những Bài Tình Ca Mùa Xuân [WAV]
Hoàng Oanh Music -Souvernir Kỷ Niệm 2- Những Bài Tình Ca Xứ Huế [WAV]
Hoàng Oanh Music -Souvernir Kỷ Niệm 3 – Anh Tiền Tuyến Em Hâu Phương [WAV]
Hoàng Oanh Music -Souvernir Kỷ Niệm 4 – Ngày Em 20 Tuổi [WAV]
Hoàng Oanh Music -Souvernir Kỷ Niệm 5- Giọt Lệ Tình [WAV]
Hoàng Oanh Music -Souvernir Kỷ Niệm 6- Tình Yêu Trả Lại Trăng Sao [WAV]
Hoàng Oanh Music -Souvernir Kỷ Niệm 7 – Ông Lái Đò [WAV]
Hoàng Oanh Music -Souvernir Kỷ Niệm 8- Những Bài Tình Ca Quê Hương [WAV]
Hoàng Oanh Music -Souvernir Kỷ Niệm 9 – Những Bài Tình Ca Cho Mẹ [WAV]
Hoàng Oanh Music -Souvernir Kỷ Niệm 10- Tình Khúc Song Ca [WAV]