Cuộc Trả Thù
In a Better World (Hævnen) (2010)

Lượt xem: 267
GD Star Rating
loading...

In a Better World (2010)

Giới thiệu:
Susanne Bier (sinh ngày 15.4.1960) là đạo diễn điện ảnh, nhà sản xuất phim và nhà biên kịch người Đan Mạch. Phim “In a Better World” (Hævnen = Cuộc trả thù) do bà đạo diễn đã đoạt giải Giải Quả cầu vàng cho phim ngoại ngữ hay nhất tại Giải Quả cầu vàng lần thứ 68.

Tóm tắt nội dung.
Lấy bối cảnh một thị trấn nhỏ ở Đan Mạch và một khu trại tị nạn ở Sudan, In a better world (Ở một thế giới tốt hơn) đã khai thác từ câu chuyện rất nhỏ, chuyện học sinh bị bắt nạt ở sân trường đến bạo lực leo thang ở nước ngoài.

Anton (do nam viễn viên Mikael Persbandt thủ vai) vốn là một bác sĩ sinh ra tại một thị trấn bình dị ở Đan Mạch nhưng công việc chủ yếu trong một trại tị nạn ở Sudan. Dù thường xuyên tiếp xúc với những bi kịch tại đây do nội chiến liên miên, nhưng Anton vẫn luôn lạc quan vào cuộc sống và cố gắng lấy lại tình cảm từ người vợ đang ly thân sống tại Đan Mạch cùng con trai Elias.

Đối với Elias, cậu bé được mô tả khá yếu đuối và thường xuyên bị bạn bè bắt nạt, thì Anton là một người cha chu đáo dù anh thường xuyên vắng nhà.

Trái với Anton, Claus – một doanh nhân – trở nên lạnh lùng đến mức vô cảm sau khi người vợ qua đời do bệnh ung thư. Anh đã không ngó ngàng đến cậu con trai Christian của mình từ đó. Christian rất đau lòng vì điều này nên đã sớm bộc lộ xu hướng bạo lực.

Khi Christian cùng cha chuyển từ London đến Đan Mạch, Elias và Christian nhanh chóng kết thân với nhau. Christian rủ rê Elias tham gia một hành động báo thù và cuộc sống của hai cậu bị đặt trong tình trạng nguy hiểm. Sau cùng, chính cha mẹ của hai đứa trẻ là những người duy nhất đã giúp đỡ chúng, mang lại cho hai cậu những giá trị về cảm xúc con người, sự đau đớn cũng như lòng thương cảm.

Click vào liên kết bên dưới để tải về
In a Better World 2010 720p BluRay DTS x264-EbP + Sub Việt