Trần Mạnh Tuấn – Collection (Saxophone) (8CDs)

Lượt xem: 898
GD Star Rating
loading...

Trần Mạnh Tuấn - Collection (Saxophone) (8CDs)

 

Trần Mạnh Tuấn (sinh ngày 07 tháng 05 tại Hà Nội) là một trong hai nghệ sĩ jazz saxophone nổi tiếng của Việt Nam (người còn lại là Quyền Văn Minh, đồng hương). Năm 2002, ông chuyển từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và bắt đầu giảng dạy tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Trần Mạnh Tuấn còn được mọi người biết đến như là một nhạc sĩ, hoà âm và là nhà sản xuất âm nhạc.

Xuất thân trong gia đình có truyền thống âm nhạc, cha, mẹ và chị gái đều là nghệ sĩ hát cải lương. Năm 1979, nghệ sĩ Trần bắt đầu chơi the saxophone, sau đó nhận được học bổng trường đại học âm nhạc Berklee, Boston (Mỹ) và trở thành sinh viên Việt Nam đầu tiên tại đây.

Ông đã cho ra mắt sáu CD, hiện đã và đang hợp tác với rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam. Trần Mạnh Tuấn còn nổi tiếng với những bản saxophone dành cho nhạc Trịnh.

Năm 2005, Trần Mạnh Tuấn đưa vào hoạt động câu lạc bộ jazz Sax n’ Art tại thành phố Hồ Chí Minh.[1]

Hiện tại, Trần Mạnh Tuấn còn giữ cương vị giám khảo của cuộc thi truyền hình Thần tượng âm nhạc: Vietnam Idol mùa thứ hai. Cùng với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, thay thế vai trò của hai vị giám khảo cũ là Tuấn Khanh và Hà Dũng.

Tác phẩm nghệ thuật

Click vào liên kết bên dưới để tải về

Đọc Tấu Saxo (1997) [FLAC]
Biển Khát (2000) [FLAC]
Hạ Trắng (2001) [FLAC/CUE/LOG]
Về Quê (2003) [FLAC]
Bóng Thời Gian – The Shadow Of Time (2006) [FLAC]
Ru Rừng (2006) [FLAC]
Body & Soul (2008) [FLAC]
Bèo Dạt Mây Trôi (2008) [FLAC]