[FFVNLT] Thiên Long Bát Bộ
Demi Gods And Semi Devils (TVB-1996)

GD Star Rating
loading...
Tên tiếng Anh : Demi Gods And Semi Devils
Năm phát hành : 1996
Audio: FFVN lồng tiếng, HTV2 lồng tiếng
Thể loại: Phim Cổ Trang, Phim Võ Thuật
Quốc gia: Hồng Kông
Thời lượng: 45 Tập
Diễn viên:
Huỳnh Nhật Hoa – Kiều Phong / Tiêu Viễn Sơn
Trần Hạo Dân – Đoàn Dự
Phàn Thiếu Hoàng – Hư Trúc
Lý Nhược Đồng – Vương Ngữ Yên
Trương Quốc Cường – Mộ Dung Phục
Lưu Cẩm Linh – A Châu
Lưu Ngọc Thúy – A Tử
Triệu Học Nhi – Mộc Uyển Thanh
Hà Mỹ Điền – Chung Linh
Huỳnh Kỷ Doanh – công chúa Văn Xuyên
Phan Chí Văn – Đoàn Chính Thuần
Lữ Hữu Huệ – Đao Bạch Phụng
Lý Quế Anh – Cam Bảo Bảo
Mã Thanh Nghi – Nguyễn Tinh Trúc
Phùng Hiểu Văn – Tần Hồng Miên
Tuyết Lê – Khang Mẫn
Mạch Trường Thanh – Du Thản Chi
Thiên Long Bát Bộ (1996) (FFVNLT) (45 Tập)

Thiên Long Bát Bộ (TVB-1996)

Nội dung:

“Thiên Long bát bộ 1996” là phiên bản truyền hình được hãng phim TVB Hồng Kong chuyển thể dựa trên nguyên tác tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung và được ông đánh giá là phiên bản đầu tiên cũng như duy nhất bám sát với nguyên tác đến 95%, thể hiện được sự tôn trọng các sáng tác văn chương của ông. Phim kể về quá trình lưu lạc giang hồ và tìm ra chân tướng sự thật của ba huynh đệ kết nghĩa: Kiều Phong – Đoàn Dự – Hư Trúc. Trong chuyến hành tẩu cùng những cuộc đối đầu ân oán, mỗi người đều tìm được những lý tưởng riêng cho mình, trung trinh trọng nước, hồng nhan cận kề, an nhàn hưởng lạc. Nhưng há có vị anh hùng nào được yên giữa thời loạn thế? Vì bám sát nguyên tác nên các tình tiết xuyên suốt phim đều rất mạch lạc, mặc dù phim chia thành nhiều phân đoạn nhỏ lẻ nói về câu chuyện hành tẩu giang hồ của ba huynh đệ Kiều Phong – Hư Trúc – Đoàn Dự.

Các phân đoạn với diễn biến câu chuyện riêng biệt nhưng vẫn có sự chắp nối và liên kết rất rõ ràng, từ cảnh Kiều Phong gặp gỡ Đoàn Dự cho đến lúc ba huynh đệ kề vai sát cánh chống lại quân Khiết Đan ở cuối phim, tất cả giống như một bức tranh hòa quyện mà nếu chỉ thiếu một màu nhỏ thôi cũng sẽ khiến bức tranh trở nên nhạt nhòa. Ngoài ra, Thiên Long Bát Bộ 1996 còn thành công ở cách vẫn dùng hương vị truyền thống nhưng lại thu hút được nhiều khán giả xem phim lẫn độc giả tiểu thuyết, thậm chí là những người khó tính nhất. Bên cạnh đó, Thiên Long Bát Bộ 1996 cũng khặng định vị thế nhờ vào sức hút gần 20 năm của mình.

Giờ đây, ở thế kỷ 21, khán gải yêu phim cổ trang vẫn không thể phủ nhận sức hút của bộ phim này, và 70% khán gải xem phim đều yêu thích phiên bản 1996 của Thiên Long Bát Bộ. Sứt hút mạnh mẽ của bộ phim qua mười mấy năm là một thành công lớn của nền điện ảnh Hồng Kong, và cũng là niềm tự hào của độc giả yêu mến truyện Kim Dung, khi bộ tiểu thuyết dài, hay và ý nghĩa nhất của ông được chuyển thể thành phiên bản phim truyền hình một cách hoàn hảo và không phai nhòa trong tim khán giả.

Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về


Thiên Long Bát Bộ (TVB-1996) – 45 tập end

Có 2 audio là HTV2 lồng tiếng và USLT, các bạn có thể chuyển kênh để nghe giọng lồng mình thích