Nhà tù đá
The Rock (1996)

Lượt xem: 481
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Michael Bay
Thể loại: Action, Adventure, Thriller
Diễn viên: Sean Connery, Nicolas Cage, Ed Harris, John Spencer
Kịch bản: David Weisberg (story), Douglas Cook (story), David Weisberg (screenplay), Douglas Cook (screenplay), Mark Rosner (screenplay)
Năm sản xuất: 1996
Thời gian: 136 min
Đánh giá: 7.4/10 (theo IMDb)
Quốc gia: USA
Ngôn ngữ: English
The Rock (1996)

The Rock (1996)

Một vị tướng tài giỏi bắt cóc 81 du khách, chiếm cứ nhà tù Alcatraz và đe dọa mạng sống những người dân vô tội bằng vũ khí sinh học. Lý do của hành động liều lĩnh này là sự hy sinh của những người lính dưới quyền ông không được đền đáp xứng đáng. Một ngày bình thường ở San Francisco nơi có nhà tù Alcatraz nổi tiếng còn được gọi là ‘Nhà Đá’ vì chưa có kẻ nào vượt ngục thành công. Thời gian này có 81 du khách tới kham quan cho thỏa trí tò mò. Nhưng họ đâu biết được âm mưu của tướng Francis X. Hummel (Ed Harris thủ vai), ông đã bắt họ làm con tin với sự trợ giúp của một số lính thủy đánh bộ thuộc lực lượng quân đội Mỹ. Trong tay Francis còn có 15 quả tên lửa phun khí độc V.X. có khả năng giết người hàng loạt đang sẵn sàng rời bệ phóng ở San Francisco. Mỗi quả đủ nguy hiểm lấy đi mạng sống của 600-700 mạng sống. Lý do khiến một vị tướng giỏi có hành động liều lĩnh như vậy thật đơn giản, chính mắt ông đã chứng kiến những người lính chiến đấu dưới quyền chỉ huy của mình hy sinh trong chiến trận mà không được chôn cất tử tế theo đúng nghi thức quân đội, gia đình họ cũng không nhận được khoản trợ cấp xứng đáng nào. Francis đề nghị FBI ghi nhận công lao của những người lính ấy, nếu không ông sẽ cho nổ tên lửa V.X.

Để ngăn chặn thảm họa này, Cục điều tra tội phạm liên bang Mỹ đã cử chuyên gia vũ khí sinh học Tiến sĩ Stanley Goodspeed (Nicolas Cage thủ vai), vốn vừa đính hôn với cô bạn đang mang thai, tham gia trận đánh. Trong khi cố gắng điều tra chân tướng sự việc và tìm ra biện pháp ứng phó với tình huống, FBI buộc phải viện đến John Mason (Sean Connery thủ vai) – đang chịu an tù chung thân nhưng là kẻ duy nhất từng trốn thoát thành công khỏi nhà tù Alcatraz vào năm 1963 – làm bạn đồng hành với Stanley trong cuộc đột nhập vào pháo đài được coi là nội bất xuất, ngoại bất nhập này. Sinh mạng của hàng ngàn người đang được đặt vào tay vào hai con người này. Cuộc đột nhập đã gần như thất bại khi toàn bộ binh lính tháp tùng hai người bị phát hiện và tiêu diệt, chỉ còn lại Mason một người lính thiện chiến năm xưa nhưng đã hơn 60 tuổi và Goodspeed trẻ trung, nhanh nhẹn nhưng lại không phải là lính được đào tạo chuyên nghiệp. Vậy là nhiệm vụ khống chế các quả tên lửa và giải cứu con tin trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn bao giờ hết khi hai người phải đối phó với cả một toán quân tinh nhuệ và được chỉ huy bởi một vị tướng tài ba nhất trong chiến tranh Việt Nam. Tuy nhiên, cả hai quyết tâm bằng mọi giá phải ngăn chặn thảm họa này.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về