5 Centimet trên giây
5 Centimeters Per Second (2007)

Lượt xem: 542
5 Centimet trên giây
5 Centimeters Per Second (2007)
, 5.0 out of 5 based on 1 rating
GD Star Rating
loading...
Đạo diễn: Makoto Shinkai
Thể loại: Animation, Drama, Romance
Diễn viên: Kenji Mizuhashi, Yoshimi Kondou, Satomi Hanamura, Ayaka Onoue
Kịch bản: Makoto Shinkai (screenplay), Steven Foster (translation), Alex Von David (translation), Makoto Shinkai (original story), Makoto Shinkai (scenario)
Năm sản xuất: 2007
Thời gian: 63 min
Đánh giá: 7.9/10 (theo IMDb)
Quốc gia: Japan
Ngôn ngữ: Japanese
5 Centimeters Per Second (2007)

5 Centimeters Per Second (2007)

5 Centimeters Per Second (5cm/s) là bộ phim hoạt hình của đạo diễn trẻ tài năng Makoto Shinkai. Bộ phim rất được giới trẻ Châu Á đón nhận nhờ tình tiết lãng mạng và hình ảnh tuyệt đẹp, 5cm/s là vận tốc của cánh hoa anh đào rơi. Trong văn học Nhật thì cánh hoa anh đào hay được ví với số phận của con người. Vận tốc 5cm/s nói lên sự chậm rãi của đời người và cũng là vận tốc mà 2 người rời xa nhau. Tốc độ ấy tưởng chừng như rất chậm nhưng sau bao nhiêu năm thì đã làm cho một mối tình đầu đẹp như mơ trở thành bất hạnh. Vận tốc ấy cũng làm cho 2 cảnh đầu và cuối phim thật trái ngược: 2 đứa trẻ chờ đợi nhau khi bị chia cách bởi đoàn tàu và hứa hẹn đi ngắm hoa anh đào rơi với hình ảnh đường ai nấy đi của 2 người đã lớn. Cuối cùng 2 người chỉ còn biết ước muốn “One more time, one more chance” để được làm lại cuộc đời đầy tiếc nuối 

Tình tiết bộ phim thật đơn giản, chỉ xoay quanh cuộc sống bình thường: Những tình bạn đẹp, tình yêu không thể nói. Tuy nhiên bộ phim xứng đáng là 1 tuyệt phẩm về tình bạn, tình yêu.


Chọn phiên bản và click vào liên kết bên dưới để tải về

Thẻ: ,